Ngành hàng không nước ta là ngành non trẻ nhưng có những bước tiến rất nhanh vì

Xuất bản: 03/07/2020

Ngành hàng không nước ta là ngành non trẻ nhưng có những bước tiến rất nhanh vì? Tại sao Ngành hàng không nước ta là ngành non trẻ nhưng có những bước tiến rất nhanh?

Câu hỏi về Ngành hàng không nước ta là ngành non trẻ nhưng có những bước tiến rất nhanh vì là một phần kiến thức trong Địa lí 12 về địa lí tự nhiên Việt Nam, các em học sinh cần chú ý khi ôn tập và luyện thi.

Ngành hàng không nước ta là ngành non trẻ nhưng có những bước tiến rất nhanh vì

A.    phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

B.    thu hút được nguồn vốn lớn từ đâù tư nước ngoài.

C.    chiến lược phát triển táo bạo, cơ sở vật chất được hiện đại hoá.

D.    được nhà nước quan tâm đầu tư nhiều.

Đáp án: C

Giải thích

Dựa vào kiến thức Bài 30: Vấn đề phát triển ngành giao thông vận tải và thông tin liên lạc, các em học sinh có thể giải thích cho đáp án trên như sau,

- Ngành hàng không nước ta non trẻ, nhưng đã có bước tiến rất nhanh nhờ nhanh chóng hiện đại hóa cơ sở vật chất và có chiến lược phát triển táo bạo; trên cơ sở hệ thống các sân bay có sẵn nước ta đã đang khôi phục, nâng cấp và hoàn thiện từng bước  => loại A, B, D

- Ngành hàng không nước ta có lịch sử phát triển non trẻ, sự phát triển đi lên từ ngành hàng không dân dụng năm 1956 với cơ sở vật chất rất hạn chế, trải qua các thời kì với sự ra đời của Vietnam Airlines và liên tục đổi mới đội máy bay, phi công, mở rộng hợp tác với bên ngoài..đã đưa hàng không Việt Nam phát triển mạnh. Do vậy nói sự phát triển của ngành hàng không là nhờ kế thừa các kinh nghiệm đã có trước đây là không đúng.

Ngoài câu hỏi chính phía trên, chuyên mục Trắc nghiệm địa lý lớp 12 còn cung cấp thêm nhiều câu hỏi trắc nghiệm đa dạng, đa chiều về lý thuyết và cả thực hành cho các em học sinh rèn luyện kĩ năng giải đề thi Địa lí 12 nhanh gọn, chính xác.

Câu hỏi liên quan

Ngành hàng không nước ta có bước phát triển rất mạnh chủ yếu nhờ?

A. Huy động được các nguồn vốn lớn từ cả trong và ngoài nước

B. Có chiến lược phát triển táo bạo, nhanh chóng hiện đại hóa cơ sở vật chất

C. Có đội ngũ lao động trình độ khoa học kĩ thuật cao

D. Mở rộng thành phần kinh tế tham gia khai thác các chuyến bay trong nước và quốc tế

Đáp án: B

***

Trên đây là nội dung câu trả lời cho câu hỏi: Ngành hàng không nước ta là ngành non trẻ nhưng có những bước tiến rất nhanh vì được Đọc tài liệu sưu tầm, chia sẻ giúp các bạn học sinh tìm đáp án nhanh nhất, chính xác nhất cũng với phần giải thích thuyết phục nhất. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo nhiều hơn về Kiến thức Địa lí 12 với các câu hỏi liên quan phía dưới. Chúc các bạn luôn nắm chắc kiến thức để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM