Hai hormone insulin và glucagon được nhắc đến ở tình huống

Xuất bản: 21/01/2023 - Tác giả:

Hai hormone insulin và glucagon được nhắc đến ở tình huống mở đầu đóng vai trò gì trong quá trình truyền thông tin giữa các tế bào?

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 1 trang 81 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Thông tin giữa các tế bào sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi luyện tập 1 trang 81 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Hai hormone insulin và glucagon được nhắc đến ở tình huống mở đầu đóng vai trò gì trong quá trình truyền thông tin giữa các tế bào?

Trả lời:

Hai hormone insulin và glucagon được nhắc ở tình huống mở đầu đóng vai trò làm phân tử tín hiệu giúp các tế bào gan có phản ứng thích hợp thực hiện quá trình chuyển hóa đường , qua đó điều hòa hàm lượng glucose trong máu.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 1 trang 81: "Hai hormone insulin và glucagon được nhắc đến ở tình huống mở đầu đóng vai trò gì trong quá trình truyền thông tin giữa các tế bào?" thuộc nội dung soạn bài Thông tin giữa các tế bào sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM