Góc sáng tạo: Tình làng nghĩa xóm trang 96 lớp 4 Cánh diều tập 1

Xuất bản: 19/10/2023 - Tác giả:

Góc sáng tạo: Tình làng nghĩa xóm trang 96 lớp 4 Cánh diều tập 1 giúp các em học sinh chuẩn bị giải các bài tập trước tại nhà và các bậc phụ huynh có thể theo dõi.

Cùng Đọc tài liệu đi vào chuẩn bị trước nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 tập 1 Cánh diều: Góc sáng tạo: Tình làng nghĩa xóm trang 96, 97 để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi tới lớp các em nhé!

Bài học gồm các nội dung cần chuẩn bị trước như sau:

Câu 1: Chọn 1 trong 2 đề sau:

a) Viết đoạn văn kể về một người hàng xóm mà em quý mến. Trang trí hoặc vẽ tranh minh hoạ cho bài viết.

b) Viết đoạn văn kể về một việc tốt em đã làm để giúp đỡ hàng xóm của em. Trang trí hoặc vẽ tranh minh hoạ cho bài viết,

Trả lời:

a) Mùa hè năm nay gia đình em chuyển đến nơi ở mới. Người hàng xóm đầu tiên mà em quen là chị Diệp. Chị có dáng người cao cao. Mái tóc của chị dài và luôn được tết gọn gàng. Chị rất vui tính. Mỗi khi chị cười để lộ chiếc răng khểnh trông thật duyên. Buổi chiều nào chị cũng sang nhà em chơi. Lúc đầu em còn rất bỡ ngỡ nhưng nhờ có chị nên em đã làm quen được với rất nhiều bạn mới. Rồi chị dẫn em ra nhà văn hóa, sân chơi, vườn hoa. Em rất vui được làm bạn với chị Diệp. Em mong chị Diệp mãi mãi ở gần nhà em.

b) Trong một lần đi ngang qua nhà ông Mậu, em nhìn thấy đám trẻ con trong xóm bứt trộm nhãn nhà ông để ăn. Thảo nào, có lần ông hỏi em có bứt nhãn của ông không? Em nói là không nhưng hình như ông không tin, cho rằng hàng xóm gần như vậy em dễ hư và làm nhãn nhà ông trụi cả đi mất. May sao lần này bắt gặp, em liền gọi ông ra trông thấy cảnh này. Vừa bắt được mấy đám trẻ hư, vừa được ông thưởng nhãn, quả là một ngày tuyệt vời của em.

Câu 2: Giới thiệu và bình chọn bài viết hay.

Trả lời:

Em giới thiệu với bạn bài viết, bức tranh của mình và bình chọn bài viết hay.

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 Cánh diều tập 1 bài: Góc sáng tạo: Tình làng nghĩa xóm trang 96, 97 mà các em cần chuẩn bị trước tại nhà. Chúc các em học tốt!

Đừng quên còn trọn bộ tài liệu Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 đang đợi các em khám phá đấy!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM