Read the following passage, and mark the letter (A, B, C or D) on your answer sheet to indicate the correct answer to each question.
Since the world became industrialized, the number of animal species that have either become extinct or have neared extinction has increased. Bengal tigers, for instance, which once roamed the jungles in vast number, now number only about 2,300. By the year 2025, it is estimated that they will become extinct. What is alarming about the case of the Bengal tiger is that this extinction will have been caused almost entirely by poachers who, according to some sources, are not always interested in material gain but in personal gratification. This is an example of the callousness that is contributing to the problem of extinction. Animals, such as the Bengal tiger, as well as other endangered species, are valuable parts of the worlds ecosystem.
International laws protecting these animals must be enacted to ensure their survival-and the survival of our planet. Countries around the world have begun to deal with the problem in various ways. Some countries, in an effort to circumvent the problem, have allocated large amounts of land to animal reserves. They then charge admission prices to help defray the costs of maintaining the parks, and they often must also depend on world organizations for support. This money enables them to invest in equipment and patrols to protect the animals. Another response to the increase in animal extinction is an international boycott of products made from endangered species. This has had some effect, but by itself it will not prevent animals from being hunted and killed.
Tạm dịch đoạn văn:
Kể từ khi thế giới trở nên công nghiệp hóa, số lượng các loài động vật đã tuyệt chủng hoặc sắp tuyệt chủng đã tăng lên. Ví dụ, hổ Bengal, từng lang thang trong rừng với số lượng lớn, giờ chỉ còn khoảng 2.300 con. Đến năm 2025, người ta ước tính rằng chúng sẽ tuyệt chủng. Điều đáng báo động về trường hợp của hổ Bengal là sự tuyệt chủng này gần như hoàn toàn do những kẻ săn trộm gây ra, theo một số nguồn tin, không phải lúc nào cũng quan tâm đến lợi ích vật chất mà chỉ quan tâm đến sự thỏa mãn cá nhân. Đây là một ví dụ về sự nhẫn tâm đang góp phần vào vấn đề tuyệt chủng. Các loài động vật, chẳng hạn như hổ Bengal, cũng như các loài có nguy cơ tuyệt chủng khác, là những phần có giá trị trong hệ sinh thái của thế giới.
Luật pháp quốc tế bảo vệ những loài động vật này phải được ban hành để đảm bảo sự sống còn của chúng - và sự tồn tại của hành tinh chúng ta. Các quốc gia trên thế giới đã bắt đầu giải quyết vấn đề theo nhiều cách khác nhau. Một số quốc gia, trong một nỗ lực để giải quyết vấn đề, đã giao một lượng lớn đất cho các khu bảo tồn động vật. Sau đó, họ tính giá vào cửa để giúp bù đắp chi phí duy trì các công viên, và họ cũng thường phải phụ thuộc vào các tổ chức thế giới để được hỗ trợ. Số tiền này cho phép họ đầu tư vào trang thiết bị và tuần tra để bảo vệ động vật. Một phản ứng khác đối với sự gia tăng nguy cơ tuyệt chủng của động vật là quốc tế tẩy chay các sản phẩm làm từ các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Điều này đã có một số ảnh hưởng, nhưng bản thân nó sẽ không ngăn cản động vật bị săn bắt và giết chết.
Câu 1. What is the main topic of the passage?
A. The Bengal tiger
B. International boycott
C. Endangered species
D. problems with industrialization.
→ Đáp án: C
Giải chi tiết:
Chủ đề chính của đoạn văn là gì?
A. Con hổ Bengal
B. Sự tẩy chay quốc tế
C. Các loài có nguy cơ tuyệt chủng
D. các vấn đề với quá trình công nghiệp hóa.
Thông tin: Since the world became industrialized, the number of animal species that have either become extinct or have neared extinction has increased
Tạm dịch: Kể từ khi thế giới trở nên công nghiệp hóa, số lượng các loài động vật đã tuyệt chủng hoặc sắp tuyệt chủng đã tăng lên
Câu 2. Which of the following is closest in meaning to the word “alarming” ?
A. dangerous
B. serious
C. gripping
D. distressing.
→ Đáp án: D
Giải chi tiết:
Alarming (adj) đáng báo động
A. dangerous (adj) nguy hiểm
B. serious (adj) nghiêm trọng
C. gripping (adj) thú vị, hấp dẫn
D. distressing (adj) đáng báo động
Thông tin: What is alarming about the case of the Bengal tiger is that this extinction will have been caused almost entirely by poachers who, according to some sources, are not always interested in material gain but in personal gratification
Tạm dịch: Điều đáng báo động về trường hợp của loài hổ Bengal là sự tuyệt chủng này gần như hoàn toàn do những kẻ săn trộm gây ra, theo một số nguồn tin, không phải lúc nào cũng quan tâm đến lợi ích vật chất mà chỉ vì thỏa mãn cá nhân.
Câu 3. The word “poachers” as used in the first paragraph could be best replaced by which of the following?
A. illegal hunters
B. enterprising researchers
C. concerned scientists
D. trained hunters.
→ Đáp án: A
Giải chi tiết:
Tốt nhất nên thay từ “những kẻ săn trộm” trong đoạn văn đầu tiên bằng từ nào sau đây?
A. thợ săn bất hợp pháp
B. nhà nghiên cứu dám nghĩ dám làm
C. các nhà khoa học có liên quan
D. các thợ săn được đào tạo.
Thông tin: What is alarming about the case of the Bengal tiger is that this extinction will have been caused almost entirely by poachers who, according to some sources, are not always interested in material gain but in personal gratification
Tạm dịch: Điều đáng báo động về trường hợp của loài hổ Bengal là sự tuyệt chủng này gần như hoàn toàn do những kẻ săn trộm gây ra, theo một số nguồn tin, không phải lúc nào cũng quan tâm đến lợi ích vật chất mà chỉ vì thỏa mãn cá nhân.
Câu 4. The word “callousness” in the first paragraph could best be replaced by which of the following…..
A. indirectness
B. independence
C. incompetence
D. insensitivity
→ Đáp án : D
Giải chi tiết:
A. indirectness (n) sự thông qua, sự gián tiếp
B. independence (n) sự không phụ thuộc
C. incompetence (n) sự không giỏi giang
D. insensitivity (n) tàn ác
Thông tin: This is an example of the callousness that is contributing to the problem of extinction.
Tạm dịch: Đây là một ví dụ về sự nhẫn tâm đang góp phần vào vấn đề tuyệt chủng.
Câu 5. The above passage is divided into two paragraphs in order to contrast …
A. a problem and a solution
B. a statement and an illustration
C. a comparison and a contrast
D. specific and general information.
→ Đáp án : A
Giải chi tiết:
Đoạn văn trên được chia thành hai đoạn để đối chiếu…
A. một vấn đề và một giải pháp
B. một tuyên bố và một minh họa
C. một sự so sánh và một sự tương phản
D. thông tin cụ thể và chung chung.
Bài khóa được chia làm 2 đoạn nhằm đối chiếu giữa vấn đề và giải pháp. Đoạn 1 nêu vấn đề “Since the world became industrialized, the number of animal species that have either become extinct or have neared extinction has increased.” – khi thế giới trở nên công nghiệp hóa thì số lượng các loài vật tuyệt chủng hoặc sắp tuyệt chủng đã tăng lên. Đoạn 2 nêu giải pháp “Countries around the world have begun to deal with the problem in various ways” – các nước trên thế giới đã bắt tay vào giải quyết vấn đề này bằng nhiều biện pháp khác nhau.
Câu 6: What does the word “this” in the first paragraph refers to in the passage?
A. Bengal tiger
B. interest in material gain
C. killing animals for personal satisfaction
D. the decrease in the Bengal tiger population
→ Đáp án: C. killing animals for personal satisfaction
Giải chi tiết:
Từ “this” trong đoạn đầu tiên ám chỉ điều gì trong đoạn văn?
A. Hổ Bengal
B. quan tâm đến lợi ích vật chất
C. giết động vật để thỏa mãn cá nhân
D. sự giảm số lượng hổ Bengal
Thông tin: By the year 2025, it is estimated that they will become extinct. What is alarming about the case of the Bengal tiger is that this extinction will have been caused almost entirely by poachers who, according to some sources, are not always interested in material gain but in personal gratification.
Tạm dịch: Đến năm 2025, người ta ước tính rằng chúng sẽ tuyệt chủng. Điều đáng báo động về trường hợp của hổ Bengal là sự tuyệt chủng này gần như hoàn toàn do những kẻ săn trộm gây ra, theo một số nguồn tin, họ không phải lúc nào cũng quan tâm đến lợi ích vật chất mà chỉ vì thỏa mãn cá nhân.
Câu 7. Which of the following best describes the author ’s attitude?
A. forgiving
B. concerned
C. vindictive
D. surprised
→ Đáp án: B
Giải chi tiết:
Câu nào dưới đây thể hiện rõ nhất thái độ của tác giả?
A. tha thứ
B. quan tâm
C. báo thù
D. ngạc nhiên
Câu 8. What does the term “international boycott ” in the passage refer to?
A. selling of animal products oversea.
B. a refusal to buy animal products worldwide
C. a global increase in animal survival.
D. defraying the cost of maintaining national parks
→ Đáp án: B
Giải chi tiết:
Thuật ngữ “tẩy chay quốc tế” trong đoạn văn ám chỉ điều gì?
A. bán sản phẩm động vật ra nước ngoài.
B. từ chối mua các sản phẩm động vật trên toàn thế giới
C. sự gia tăng toàn cầu về sự sống còn của động vật.
D. gian lận chi phí duy trì các vườn quốc gia
Thông tin: Another response to the increase in animal extinction is an international boycott of products made from endangered species.
Tạm dịch: Một phản ứng khác đối với sự gia tăng nguy cơ tuyệt chủng của động vật là quốc tế tẩy chay các sản phẩm làm từ các loài có nguy cơ tuyệt chủng.
Câu 9. Which of the following best describes the author’s attitude?
A. forgiving
B. concerned
C. vindictive
D. surprised
→ Đáp án B
Giải chi tiết:
A. tha thứ
B. quan tâm
C. báo thù
D. ngạc nhiên
Tác giả viết bài với thái độ quan ngại về tình trạng động vật bị săn bắn và tuyệt chủng.
Since the world became industrialized
Read the following passage, and mark the letter on your answer sheet to indicate the correct answer to each question: Since the world became industrialized, the number of animal...
Trả Lời Nhanh
Đáp án các câu hỏi của đoạn văn Since the world became industrialized, the number of animal như sau: Endangered species; distressing; illegal hunters; insensitivity...