Câu hỏi bài 62 trang 194 sgk Sinh 8

Trả lời câu hỏi bài 62 trang 194 sgk Sinh học 8. Sức khỏe của thai nhi, sự phát triển của thai nhi phụ thuộc vào sức khỏe của mẹ

Câu hỏi 1

Sức khỏe của mẹ ảnh hưởng như thế nào đối với sự phát triển của thai? Từ sự phân tích đó có thể đi đến kết luận gì về những việc cần làm và những điều nên tránh để thai phát triển tốt và con sinh ra khỏe mạnh, phát triển bình thường?

» Ôn tập Câu hỏi bài 62 trang 193 sgk Sinh 8

Đáp Án Câu hỏi 1 bài 62 trang 194 sgk Sinh 8

Sức khỏe của thai nhi, sự phát triển của thai nhi phụ thuộc vào sức khỏe của mẹ. Vì vậy trong thời kì mang thai (và cho con bú sau này) người mẹ cần:

- Bồi dưỡng đủ chất và đủ lượng để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho thai phát triển tốt.

- Tránh kiêng khem quá mức, không dùng các chất gây nghiện như bia, rượu, thuốc lá … có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai.

- Bổ sung đầy đủ sắt đặc biệt là uống thêm viên sắt trong thời gian mang thai.

Câu hỏi 2

Hiện tượng kinh nguyệt là gì? Xảy ra khi nào? Do đâu?

Đáp Án Câu hỏi 2 bài 62 trang 194 sgk Sinh 8

- Kinh nguyệt là hiện tượng niêm mạc tử cung dày, xốp chứa nhiều mạch máu bong ra từng mảng thoát ra ngoài cùng máu và chất nhầy qua âm đạo. Kinh nguyệt xảy ra theo chu kỳ (28-30 ngày) khi trứng không được thụ tinh.

- Cùng với sự phát triển của trứng, hormone từ buồng trứng tiết ra làm lớp niêm mạc tử cung dày xốp, chứa nhiều mạch máu để đón trứng đã thụ tinh làm tổ.

- Nếu trứng không được thụ tinh thì sau 14 ngày kể từ khi trứng rụng, thể vàng bị tiêu giảm nên lớp niêm mạc bị bong ra thoát ra ngoài cùng với máu và dịch nhầy. Đó là hiện tượng kinh nguyệt.

» Xem tiếp Bài 1 trang 195 sgk Sinh 8

----------------------------------------------------------

» Để thai nhi phát triển toàn diện, người mẹ cần làm những gì? mời các em học sinh xem ngay đáp án các bài tập Chương 11: Sinh sản - sgk Sinh 8 hoặc hướng dẫn soạn Sinh học lớp 8 khác tại doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM