Câu hỏi bài 27 trang 137 sgk Sử 7

Giải câu hỏi bài 27 trang 137 sgk Lịch Sử 7. Nhà Nguyễn thực hiện công cuộc cả cách, thiết lập chế độ phong kiến.

Câu hỏi 1

Công cuộc khai hoang ở triều Nguyễn có tác dụng như thế nào?

» Ôn tập Câu hỏi bài 27 trang 136 sgk Sử 7

Đáp Án Câu hỏi 1 bài 27 trang 137 sgk Sử 7

Việc đẩy mạnh công cuộc khai hoang đã mở mang thêm diện tích ruộng đất canh tác và sản xuất nông nghiệp, giải quyết việc làm cho dân nghèo không có ruộng đất sản xuất.

Câu hỏi 2

Tại sao diện tích canh tác được tăng thêm mà vẫn còn tình trạng nông dân lưu vong?

Đáp Án Câu hỏi 2 bài 27 trang 137 sgk Sử 7

Việc khai hoang đã tăng diện tích canh tác nhưng ruộng đất bỏ hoang nhiều do nông dân bị địa chủ cường hào cướp mất ruộng đất, nạn đói xảy ra... nhiều năm nên nông dân phải bỏ làng, lưu vong.

Câu hỏi 3

Tại sao việc sửa đắp đê ở thời Nguyễn gặp khó khăn?

Đáp Án Câu hỏi 3 bài 27 trang 137 sgk Sử 7

- Các vua quan thời Nguyễn phần lớn không am hiểu tình hình khí hậu, điều kiện tự nhiên ở Đàng Ngoài, không nhận thức được tầm quan trọng của vấn để đê điều, trị thuỷ và thuỷ lợi nên không chú trọng việc sửa, đắp đê, vì thế lụt lội, hạn hán xảy ra thường xuyên mà vua quan vẫn bất lực

- Tài chính (thời Tự Đức) thiếu hụt, nạn tham nhũng phổ biến, tiền Nhà nước bỏ ra lại rơi vào túi tham quan. Việc đắp đê càng khó khăn.

Câu hỏi 4

Nhận xét trong SGK, trang 137 của một người nước ngoài gợi cho em suy nghĩ gì về tài năng của người thợ thủ công nước ta ở đầu thế kỉ XIX?

Đáp Án Câu hỏi 4 bài 27 trang 137 sgk Sử 7

Nhận xét của người nước ngoài (người Mỹ) về thủ công nước ta chứng tỏ những người thợ thủ công nước ta đầu thế kỉ XIX có tay nghề rất giỏi, thành thạo, với kỹ thuật chính xác họ biết ứng dụng tiên tiến vào việc đóng tàu ở Việt Nam. Không thua kém gì những người thợ thủ công nước ngoài.

» Xem tiếp Bài 1 trang 139 sgk Sử 7

 ----------------------------------------------------------

Mời các em xem thêm hướng dẫn giải Sử 7 - Chương 6: Việt Nam nửa đầu thế kỉ XIX cùng đáp án các dạng bài tập Lịch Sử lớp 7 khác tại doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM