Câu hỏi bài 18 trang 94 sgk Sử 8

Xuất bản: 01/01/2019

Giải câu hỏi bài 18 trang 94 sgk Lịch Sử 8. Tuy có nền kinh tế phát triển sau chiến tranh nhưng nước Mĩ lại có sự phân hóa giai cấp giàu nghèo

Câu hỏi 1

Qua các hình 65, 66, 67 (SGK, trang 94), em có nhận xét gì về những hình ảnh khác nhau của nước Mĩ?

Đáp Án Câu hỏi 1 bài 18 trang 94 sgk Sử 8

- Các hình ảnh thể hiện nước Mĩ là nước có nền kinh tế phát triển nhanh sau chiến tranh thế giới thứ nhất nhưng thành quả của nền kinh tế thì người lao động không được hưởng mà bị ra sức bóc lột, chèn ép.

- Ba bức ảnh phản ánh sự phân hóa xã hội, phân hóa giàu nghèo ở Mĩ cực kì sâu sắc, sự phân phối không công bằng trong xã hội Mĩ. Đây là kết quả phát triển tất yếu của nền kinh tế tư bản chủ nghĩa.

» Ôn tập Câu hỏi bài 18 trang 93 sgk Sử 8

Câu hỏi 2

Đảng Cộng sản Mĩ được thành lập trong hoàn cảnh nào?

Đáp Án Câu hỏi 1 bài 18 trang 94 sgk Sử 8

Do bị bóc lột, thất nghiệp, bất công xã hội, đặc biệt là nạn nhân phân biệt chủng tộc giữa người da đen và người da trắng... đã dẫn đến phong trào đấu tranh của công nhân, những người lao động Mĩ chống lại nhà tư sản. Cuộc đấu tranh này phát triển ở hầu khắp các bang của Mĩ. Trong bối cảnh đó, tháng 5-1921, Đảng Cộng sản Mĩ được thành lập và trở thành lực lượng lãnh đạo phong trào công nhân.

» Xem tiếp Câu hỏi bài 18 trang 95 sgk Sử 8

----------------------------------------------------------

Đáp án các bài tập Chương 2: Châu Âu và nước Mĩ giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 - 1939) - sgk Sử 8 cùng hướng dẫn giải các dạng bài tập Lịch Sử lớp 8 khác tại doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM