Câu 4 trang 156 SGK Sinh học 6

Xuất bản: 15/09/2018 - Cập nhật: 10/12/2019 - Tác giả: Hiền Phạm

Hướng dẫn câu 4 trang 156 SGK Sinh học 6: Hút thuốc lá và thuốc phiện có hại như thế nào ? giúp em hoàn thành tốt bài tập và củng cố kiến thức đã học.

Mục lục nội dung

Không chỉ hỗ trợ bạn trả lời tốt câu 4 trang 156 SGK Sinh học 6, những nội dung của bài viết này còn giúp bạn ôn tập lại các kiến thức đã được học của bài Sinh học 6 bài 48

câu 4 trang 156 SGK Sinh học 6: tác hại của việc hút thuốc lá và thuốc phiện

Câu 4 trang 156 SGK Sinh học 6

Hút thuốc lá và thuốc phiện có hại như thế nào ?

Trả lời: câu 4 trang 156 SGK Sinh học 6: tác hại của việc hút thuốc lá và thuốc phiện

- Trong thuốc lá có nhiều chất độc, đặc biệt là chất nicôtin dùng để chế thuốc trừ sâu. Nếu ta hút thuốc lá, nhất là hút nhiều, thì chất nicôtin thấm vào cơ thể, ảnh hưởng đến bộ máy hô hấp, dễ gây ung thư phổi.

- Trong nhựa tiết ra từ quả của cây thuốc phiện chứa moocphin là những chất độc nguy hiểm, khi sử dụng dễ gây nghiện. Khi đã mắc nghiện thì rất khó chữa. Nghiện thuốc phiện có hại đến sức khỏe và gây hậu quả xấu không những cho bản thân mà cho cả gia đình và xã hội.

Tham khảo thêm:

********

Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu 4 trang 156 SGK Sinh học 6 để giúp các bạn cùng tham khảo. Mong rằng những tài liệu soạn Sinh 6 của Đọc Tài Liệu sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp bạn học tốt hơn môn học này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM