Câu 1 trang 145 SGK Sinh học 6

Xuất bản: 13/09/2018 - Cập nhật: 12/09/2019 - Tác giả: Hiền Phạm

Câu 1 trang 145 sgk sinh 6 giúp bạn giải câu 1 sách giáo khoa trang 145 sinh học lớp 6 tốt và ôn tập các kiến thức quan trọng của bài học.

Không chỉ hỗ trợ bạn trả lời tốt câu 1 trang 145 SGK sinh 6, những nội dung của bài viết này còn giúp bạn ôn tập lại các kiến thức đã được học của bài sinh học 6 bài 16

Xem chi tiết...

Câu 1 SGK trang 145 Sinh 6

Tại sao lại có cây trồng ? Nguồn gốc của nó từ đâu ?

Trả lời câu 1 trang 145 SGK Sinh 6

- Từ thời xa xưa, con người chưa biết trồng cây mà chỉ thu nhặt quả, hạt, củ của cây cối mọc dại trong rừng làm thức ăn. Về sau do thời tiết khắc nghiệt hơn, con người đông hơn nên lượng thức ăn trong tự nhiên giảm dần. Con người ngày càng cần nhiều thức ăn hơn, cần chủ động hơn để tránh bị đói nên người ta phải giữ lại giống của những cây để gieo trồng cho mùa sau, do đó nên có cây trồng.

- Cây trồng bắt nguồn từ cây dại. Tùy theo mục đích sử dụng mà từ một loài cây dại ban đầu con người đã tạo được ra nhiều thứ cây trồng khác xa và tốt hơn nhiều tổ tiên hoang dại của chúng.

» Xem tiếp: Câu 2 trang 145 SGK Sinh 6

Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu 1 sgk sinh học 6 trang 145 để giúp các bạn cùng tham khảo. Mong rằng những tài liệu soạn sinh 6 của Đọc Tài Liệu sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp bạn học tốt hơn môn học này.

Cám ơn! và chúc bạn luôn đạt được kết quả cao.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM