Bài 8 trang 26 SGK Hóa 8

Xuất bản: 13/01/2020

Bài 8 trang 26 SGK Hóa 8 bao gồm lời giải chi tiết giúp bạn trả lời tốt bài tập trang 26 sách giáo khoa Hóa lớp 8 và ôn tâp các kiến thức đã học.

Mục lục nội dung

Bài 8 trang 26 SGK Hóa 8 không những hướng dẫn các em cách giải mà còn hỗ trợ các em ôn tập để nắm vững các kiến thức chương 1 trong chương trình Hóa lớp 8

Giải bài 8 trang 26 SGK Hóa 8

Đề bài

Dựa vào sự phân bố phân tử khí chất ở trạng thái khác nhau hãy giải thích vì sao:

a) Nước lỏng tự chảy loang ra trên khay đựng.

b) Một mililít nước lỏng khi chuyển sang thể hơi lại chiếm một thể tích khoảng 1300ml (ở nhiệt độ thường).

Đáp án

a) Nước lỏng có thể chảy ra trên khay đựng là theo sự phân bố phân tử, ở trạng thái lỏng, các hạt gần nhau và có thể chuyển động trượt lên nhau.

b) Một mililít nước lỏng khi chuyển sang thể hơi, tuy số phân tử giữ nguyên, nhưng lại chiếm một thể tích ở nhiệt độ thường khoảng 1300ml là do sự phân bố phân tử của chất ở trạng thái lỏng khác với chất ở thể khí. Ở thể khí, các hạt có vị trí rất xa nhau, luôn chuyển động hỗn độn nên chiếm thể tích lớn hơn trong trường hợp chất ở thể lỏng.

Ghi nhớ
1. Đơn chất là những chất tạo nên từ một nguyên tố hóa học.
2. Hợp chất là những chất tạo nên hai nguyên tố hóa học trở lên.
3. Phân tử là hạt đại diện cho chất, gồm một số nguyên tử liên kết với nhau và thể hiện đầy đủ tính chất hóa học của chất.
4. Phân tử khối là khối lượng của một phân tử tính bằng đơn vị cacbon, bằng tổng nguyên tử khối của các nguyên tử trong phân tử.
5. Mỗi mẫu chất là một tập hợp vô cùng lớn những hạt là phân tử hay nguyên tử. Tùy điều kiện, một chất có thể ở ba trạng thái: rắn, lỏng và khí (hay hơi). Ở trạng thái khí các hạt rất xa nhau.

» Tham khảo: Bài 7 trang 26 SGK Hóa 8

Trên đây là đáp án bài 8 trang 26 Hóa 8. Các em cũng có thể tham khảo thêm các bài tập tại chuyên mục Giải Hóa 8.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM