Giải bài 7 trang 25 SGK Tin học 6

Xuất bản: 09/11/2018

Giải bài 7 trang 25 Sách giáo khoa Tin học lớp 6, Quan sát một USB, đĩa CD và nhận biết dung lượng của chúng. Tìm hiểu cách sử dụng của USB và CD.

Mục lục nội dung

Không chỉ có các loại máy tính đang cải tiến, phát triển theo hướng hiện đại hơn nhiều giống như trong phần lời giải bài 6 trang 25 Sgk tin 6, ngay cả các thiết bị lưu trữ ngoài cũng đang biến đổi không ngừng để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của con người.

Câu hỏi

Quan sát một USB, đĩa CD và nhận biết dung lợng của chúng. Tìm hiểu cách sử dụng của USB và CD.

Xem thêm: Bài 1 trang 25 Sgk Tin học 6

Lời giải bài 7 trang 25 Sách giáo khoa Tin học lớp 6

- USB dung lượng 16GB

USB dung lượng 16GB

- Đĩa CD có dung lượng 700MB

Đĩa CD có dung lượng 700MB

Đây là những thiết bị lưu trữ được coi là tiến bộ vượt bậc về dung lượng của máy tình thời kì những năm 2000-2007, nhưng sau đó đã có nhiều cải tiến từ trong chính các bộ phận làm máy tính giúp tăng bộ nhớ của máy lên nhiều hơn. Các sản phẩm USB có dung lượng lớn cũng đã trở thành thiết bị lưu trữ được ưa chuộng hơn nhờ nhỏ gọn.

Hiện nay nhiều máy tính xách tay cũng đã tinh giảm phần ổ đĩa CD và gia tăng thêm các cổng cắm kết nối dữ liệu với USB, vì vậy mà việ dùng CD đã không còn phổ biến.

***

Để các em học sinh lớp 6 học tốt môn Tin học 6, doctailieu.com đã tổng hợp lời giải bài tập SGK Tin học lớp 6 cho các em để giúp các em hiểu bài và ôn luyện bài được tốt hơn. Chúc các em học tốt môn học giàu tính ứng dụng này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM