Bài 7 trang 162 SGK Tin học 10

Xuất bản: 22/01/2019

Giải bài 7 trang 162 Sách giáo khoa Tin học lớp 10: một số điều cần lưu ý khi sử dụng các dịch vụ Internet và giải vì sao đó là những điều nên làm.

Mục lục nội dung

Đề bài:

Hãy trình bày một số điều cần lưu ý khi sử dụng các dịch vụ Internet và giải vì sao đó là những điều nên làm.

Xem lại bài trước: Bài 6 trang 162 SGK Tin học 10

Giải bài 7 trang 162 SGK Tin học 10

Trả lời:

Để bảo vệ thông tin ta có thổ dùng các cách sau:

- Quyền truy cập website tức là chỉ cho phép truy cập có giới hạn, yêu cầu người dùng khi đăng nhập phải bằng tên và mật khẩu.

- Mã hoá dữ liệu: là cách thức để “che dấu dữ liệu”. Mã hoá được sử dụnk để tăng cường tính bảo mật cho các thông điệp, mà ở đó chỉ có người gởi mới có thể đọc được thông điệp đó. Có nhiều cách để thực hiện việc mã hoá, cả bằng phần cứng và phần mềm.

- Dùng các phần mềm diệt virus, nên cẩn thận khi sử dụng các dịch vụ Internet vì nguy cơ nhiễm virus là rất cao. Người dùng nên cài đặt một phần med chống virus (ví dụ như Norton Anti-Virưs hoặc BKAV...), cần có biện pháp chống một số hoạt động của tin tặc như phá hoại mật khẩu, gây rối loạn mạn:, gây tắc nghẽn mạch.... Khi dùng những phần mềm đó sẽ kiểm tra, phát hiện được những tệp tải về có bị nhiễm virus hay không. Nếu tệp nào có virus chương trình sẽ diệt. Tuy nhiên, mỗi phần mềm chỉ diệt được một số virus nhất định.

Ngoài những cách để bảo vệ thông tin đã nêu ở trên, chúng ta cũng cần phải hiểu thêm rằng vấn dề hảo niật thông tin là vấn đề lớn liên quan đến an ninh quod gia, bí mật của nhiều tổ chức (như viện nghiên cứu, trường học, ngân hàng, tài chính, các trung tâm truyền dữ liệu...) và cả bí mật cá nhân nữa. Nếu chúng ta bảo mật thông tin không tốt sẽ gây nhiều tổn hại đến nền kinh tế, gây tổn thái nghiêm trọng đến tiền bạc, công sức và đình trệ công việc, gây nhiều sự cố nguy hiểm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

---------

Để xem toàn bộ đáp án các bài tập Tin học lớp 10 khác, mời các em học sinh truy cập doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM