Bài 6 trang 84 SGK Hóa 8

Xuất bản ngày 20/01/2020

Bài 6 trang 84 SGK Hóa 8 được giải bởi Học Tốt giúp bạn nắm được cách làm và tham khảo đáp án bài 6 trang 84 sách giáo khoa Hóa lớp 8 - Tính chất của oxi

Bài 6 trang 84 SGK Hóa 8 được hướng dẫn cách giải và đáp án không chỉ giúp em làm tốt bài tập này mà còn nắm vững hơn các kiến thức Nguyên tố hóa học đã được học.

Giải bài 6 trang 84 SGK Hóa 8

Đề bài

Giải thích tại sao:

a) Khi nhốt một con dế mèn (hoặc con châu chấu) vào một lọ nhỏ rồi đậy nút kín, sau một thời gian con vật sẽ chết.

b) Người ta phải bơm sục không khí vào các bể nuôi cá cảnh hoặc các chậu, bể chứa cá sống ở các cửa hàng bán cá.

Cách giải

Dựa vào những ứng dụng của Oxi trong đời sống để giải thích.

Đáp án

a) Con dế mèn sẽ chết vì sau 1 thời gian con vật sẽ chất trong quá trình hô hấp của chúng cần oxi cho quá trình trao đổi chất , khi ta nút kín có nghĩa là sau 1 thời gian oxi trong bình sẽ hết dẫn đến con vật không có oxi để duy trì quá trình hô hấp.

b) Phải bơm sục không khí vào các bể nuôi cá bởi vì đa số trong các bể thiếu oxi nên sục không khí vào nước để cung cấp thêm oxi cho cá để thực hiện quá trình hô hấp.

Ghi nhớ

Oxi là chất khí, không màu, không mùi, ít tan trong nước, nặng hơn không khí.

Khí oxi là một đơn chất phi kim rất hoạt động, đặc biệt ở nhiệt độ cao, dễ dàng tham gia phản ứng hóa học với nhiều phi kim, nhiều kim loại và hợp chất. Trong các hợp chất hóa học, nguyên tố oxi có hóa trị II.

»» Bài trước:: Bài 5 trang 84 SGK Hóa 8

Nội dung trên đã giúp bạn nắm được cách làm bài 6 trang 84 SGK Hóa 8. Hy vọng những bài hướng dẫn của Đọc Tài Liệu sẽ giúp các bạn giải hóa 8 chính xác và học tốt môn học này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM