Mục lục bài học
Giải SGK Vật Lí Lớp 12

Bài 6 trang 173 sgk Vật lí 12

Hướng dẫn tham khảo cách làm và đáp án giải bài 6 trang 173 sách giáo khoa Vật lí lớp 12

Đề bài

Trình bày một vài ứng dụng của laze.

Trả lời câu hỏi bài 6 trang 173 sgk Vật lí lớp 12

- Trong y học, lợi dụng khả năng có thể tập trung năng lượng của chùm tia laze vào một vùng rất nhỏ, người ta đã dùng tia laze như một dao mổ trong các phẫu thuật tinh vi như mắt, mạch máu,… Ngoài ra, người ta cũng sử dụng tác dụng nhiệt của tia laze để chữa một số bệnh như các bệnh ngoài da…

- Trong thông tin liên lạc, do có tính định hướng rất cao nên tia laze có ưu thế đặc biệt trong liên lạc vô tuyến (vô tuyến định vị, liên lạc vệ tinh, điều khiển các con tàu vũ trụ,…). Do có tính kết hợp và cường độ cao nên tia laze được sử dụng rất tốt trong việc thông tin bằng cáp quang.

- Trong công nghiệp, vì tia laze có cường đồ lớn và tính định hướng cao nên nó được dùng trong các công việc như cắt, khoan, tôi,… chính xác trên nhiều chất liệu như kim loại, compozit,..

- Trong trắc địa, laze được dùng trong các công việc như đo khoảng cách, tam giác đạc, ngắm đường thẳng,…

- Laze còn được dùng trong các đầu đọc đĩa CD, trong các bút chỉ bảng, bản đồ, trong các thí nghiệm quang học ở trường phổ thông,… Các laze này thuộc loại laze bán dẫn.

--------------------------------------------------------------------

Trên đây là gợi ý trả lời cho câu hỏi bài tập 6 trang 173 sách giáo khoa môn Lý lớp 12, các bạn có thể tham khảo thêm đáp án lý 12 bài 7 trang 173 sgk hoặc hướng dẫn phương pháp giải bài tập Vật lí lớp 12 khác tại doctailieu.com.

doctailieu.com
Tải về
23/08/2018    06:36 AM
23/08/2018    06:36 AM
bài viết bạn đã xem
Back to top
Fanpage Đọc tài liệu