Mục lục bài học
Soạn Sinh 6

Câu 5 trang 79 SGK Sinh học 6

Câu 5 trang 79 sgk sinh 6 giúp bạn giải câu 5 sách giáo khoa trang 79 sinh học lớp 6: hô hấp và quang hợp trái ngược nhau nhưng lại có quan hệ chặt chẽ với nhau

Không chỉ giúp bạn trả lời tốt câu 5 trang 79 sgk sinh 6, qua nội dung bài viết này còn giúp cho bạn nắm vững các kiến thức quan trọng của bài học sinh 6 bài 23

Cùng tham khảo...

Câu 5 trang 79 SGK Sinh học 6

Câu 5 SGK trang 79 Sinh 6: hô hấp và quang hợp trái ngược nhau nhưng lại có quan hệ chặt chẽ với nhau

Vì sao hô hấp và quang hợp trái ngược nhau nhưng lại có quan hệ chặt chẽ với nhau?

Trả lời câu 5 trang 79 SGK Sinh 6

Hô hấp và quang hợp là hai quá trình trái ngược nhau nhưng lại có quan hệ chặt chẽ với nhau vì:

- Quang hợp là quá trình lá cây tổng hợp chất hữu cơ, tích lũy năng lượng gì từ CO2 và nước nhờ có diệp lục và sử dụng ánh sáng, còn hô hấp là quá trình sử dụng CO2 phân giải chất hữu cơ giải phóng năng lượng cung cấp cho hoạt động sống cúa cơ thể, đồng thời thải ra khí CO2 và nước.

 - Hai quá trình này liên quan chặt chẽ với nhau: Hô hấp sẽ không thực hiện được, nếu không có chất hữu cơ do quang hợp tạo ra. Ngược lại, quang hợp cũng không thể thực hiện được, nếu không có năng lượng do trình hô hấp giải phóng ra.

» Tham khảo thêmCâu 4 trang 79 SGK Sinh học 6

   Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu 5 trang 79 sách giáo khoa sinh học 6 để giúp các bạn cùng tham khảo. Mong rằng những tài liệu soạn Sinh 6 của Đọc Tài Liệu sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp bạn học tốt hơn môn học này.

Cám ơn! và chúc bạn luôn đạt được kết quả cao!

doctailieu.com
Tải về
03/09/2018    20:27 PM
03/09/2018    20:27 PM
bài viết bạn đã xem
Back to top