Bài 5 trang 63 Tập bản đồ Địa lí 12

Giải bài 5 trang 63 Tập bản đồ Địa lí lớp 12, Giải thích vì sao phát triển mạng lưới giao thông sẽ tạo ra bước ngoặt quan trọng trong việc hình thành cơ cấu kinh tế của vùng này
Mục lục nội dung

Sau khi tìm hiểu về mạng lưới giao thông phát triển như bài 4 trang 63 TBĐ Địa 12 đã nêu, các em liên hệ giữa yếu tố này với sự phát triển của kinh tế vùng Bắc Trung Bộ.

Câu hỏi

Bằng kiến thức đã có, hãy giải thích vì sao phát triển mạng lưới giao thông sẽ tạo ra bước ngoặt quan trọng trong việc hình thành cơ cấu kinh tế của Băc Trung Bộ.

Xem thêm: Bài 1 trang 62 TBĐ Địa lý 12

Lời giải Bài 5 trang 63 Tập bản đồ Địa Lí lớp 12

Việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vận tải tạo thế mở cửa nền kinh tế, góp phần làm thay đổi sự phân công lao động theo lãnh thổ và theo ngành của vùng.

- Quốc lộ 1 và đường sắt B -N tạo ra trục kinh tế, nâng cao vai trò cầu nối của vùng.

- Các tuyến đường ngang (quốc lộ 7,8,9) và đường HCM thúc đẩy sự phát triển vùng phía Tây, phân bố lại dân cư, hình thành mạng lưới đô thị mới, nối liền cửa khẩu, giúp tăng cường giao lưu với các nước láng giềng.

- Một số cảng nước sâu được xây dựng, các sân bay… thúc đẩy giao lưu quốc tế.

***

Để giúp các em học tốt môn Địa lý 12 một cách dễ dàng và chuẩn bị cho cả các kì thi cuối cấp quan trọng, doctalieu.com tổng hợp và chia sẻ cho các em học sinh Giải bài tập Tập bản đồ địa lí lớp 12 ngắn gọn, chính xác nhất. Chúc các em học tốt môn Địa lí.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM