Bài 5 trang 162 SGK Tin học 10

Xuất bản: 21/01/2019

Giải bài 5 trang 162 Sách giáo khoa Tin học lớp 10: kể thêm tên các dịch vụ của Internet mà em biết.

Mục lục nội dung

Đề bài:

Hãy kể thêm tên các dịch vụ của Internet mà em biết. Em có sử dụng dịch vụ không? Nếu có, cho biết các lợi ích mà em có được từ việc sử dụng dịch vụ đó.

Xem lại bài trướcBài 4 trang 162 SGK Tin học 10

Giải bài 5 trang 162 SGK Tin học 10

Lời giải:

- Hiện nay, Internet đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống con người. Và đây là một số dịch vụ mà Internet mang lại:

1. Liên lạc:

- Trước khi có Internet chúng ta chỉ có thể liên lạc bằng cách gửi thư tay. Thế nhưng từ khi có Internet, việc liên lạc với người ở xa vô cùng đơn giản. Chỉ cần gửi một email hoặc một công cụ phần mềm chat là chúng ta đã có thể liên hệ với một ai đó. Thậm chí, hiện tại việc video call là rất phổ biến.

2. Mạng xã hội:

- Là một tập thể người dùng sử dụng mạng xã hội ảo. Nơi con người có thể giao tiếp, chia sẻ với nhau những cảm xúc, kỉ niệm chỉ bằng việc ở nhà. Chúng ta có các công cụ tiêu biểu như Faceboook.com, Instagram.com, Twiter.com…

3. Dịch vụ tìm kiếm:

- Internet là một thư viện khổng lồ, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin bổ ích trên đó. Tuy nhiên đi kèm với đó là những thông tin xấu, cần phải được chắt lọc.

4. Lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây:

- Việc lưu trữ dữ liệu không chỉ dừng lại ở Gb mà còn lên đến Tb, bạn có thể lưu trữ được rất nhiều tài nguyên của mình trên Internet.

--------

Xem thêm đáp án và hướng dẫn giải Tin hoc 10 tại doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM