Bài 4 trang 43 Tập bản đồ Địa lí 12

Xuất bản: 06/12/2018

Giải bài 4 trang 43 Tập bản đồ Địa lí lớp 12, Dựa vào kiến thức đã học và bảng số liệu đã xử lí ở trên, hãy giải thích vì sao trang trại lại rất phát triển ở Đồng bằng sông Cửu Long?

Mục lục nội dung

Từ bảng số liệu của bài 3 trang 43, các em nhận thấy những sự chênh lệch của ĐB Sông Cửu Long với các vùng khác, lí do vì sao có sự chênh lệch này các em cùng xem dưới đây.

Câu hỏi

Dựa vào kiến thức đã học và bảng số liệu đã xử lí ở bài 3 trang 43 TBĐ Địa 12, hãy giải thích vì sao trang trại lại rất phát triển ở Đồng bằng sông Cửu Long?

Xem thêm: Bài 1 trang 42 TBĐ Địa lý 12

Lời giải Bài 4 trang 43 Tập bản đồ Địa Lí 12

Vùng có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế trang trại :

- Tự nhiên : có nhiều thuận lợi về địa hình đồng bằng rộng lớn, khí hậu nhiệt đới, ít thiên tai, ba mặt giáp với vùng biển rộng lớn, sông ngòi kênh rạch chằng chịt.

- Kinh tế - xã hội : có nhiều ngành phát triển như chăn nuôi gia súc nhỏ, gia cầm, nuôi trồng thủy sản; chính sách ưu tiên của nhà nước; gần thị trường tiêu thụ rộng lớn (Đông Nam Bộ); lao động dồi dào, có nhiều kinh nghiệm, cơ sở chế biến phát triển.

***

Để giúp các em học tốt môn Địa lí lớp 12 một cách dễ dàng và chuẩn bị cho cả các kì thi cuối cấp quan trọng, doctalieu.com tổng hợp và chia sẻ cho các em học sinh Giải bài tập Tập bản đồ địa lí 12 ngắn gọn, chính xác nhất. Chúc các em học tốt môn Địa lí.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM