Bài 4 trang 15 SGK GDCD 8

Giải bài 4 trang 15 Sách giáo khoa Giáo dục công dân lớp 8, Tắc nghẽn giao thông ở một số thành phố lớn hiện nay do nhiều nguyên nhân. Có nguyên nhân nào liên quan đến ý thức của người tham gia giao thông không ?
Mục lục nội dung

Sau khi các em có liên hệ về vi phạm kỷ luật của nhà trường trong bài 3 trang 15 SGK GDCD 8, các em tiếp tục liên hệ về vi phạm pháp luật phổ biến hiện nay trong đời sống hàng ngày.

Câu hỏi

Tắc nghẽn giao thông ở một số thành phố lớn hiện nay do nhiều nguyên nhân. Có nguyên nhân nào liên quan đến ý thức của người tham gia giao thông không ? Em thử nêu các biện pháp khắc phục?

Xem thêm: Gợi ý Bài 5 SGK GDCD lớp 8

Lời giải Bài 4 trang 15 sách giáo khoa Giáo dục công dân lớp 8

- Tắc nghẽn giao thông có nhiều nguyên nhân, nhưng trong đó có nguyên nhân thuộc về ý thức của người tham gia giao thông như: không đi đúng phần đường quy định, lạng lách, vượt ẩu, chở những vật cồng kềnh...

- Biện pháp khắc phục là mọi công dân cần chấp hành nghiêm túc luật an toàn giao thông và nhắc nhở nhau cùng thực hiện. Công an điều khiển giao thông phải thực hiện nghiêm minh, đúng pháp luật về an toàn giao thông.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM