Bài 4 trang 104 SGK Tin học 12

Xuất bản: 14/11/2018

Giải bài 4 trang 104 Sách giáo khoa Tin học lớp 12, Cho ví dụ để giải thích lí do cần phải thường xuyên thay đổi tham số của hệ thống bảo vệ.

Mục lục nội dung

Sau khi hiểu thêm về biên bản hệ thống như trong lời giải bài 3 trang 104, các em học sinh sẽ lấy ví dụ cụ thể cho các tình huống cần thay đổi tham số hệ thống bảo vệ.

Câu hỏi

Cho ví dụ để giải thích lí do cần phải thường xuyên thay đổi tham số của hệ thống bảo vệ.

Xem thêm: Bài 1 trang 104 Sgk Tin 12

Lời giải bài 4 trang 104 Sách giáo khoa Tin học lớp 12

Ví dụ 1:

-    Ví dụ người quản trị hệ thống chuyển qua đơn vị khác thì phải thay đổi toàn bộ mật khẩu của hệ thống để tránh trường hợp xấu xảy ra.

-    Khi CSDL bị xâm nhập lần đầu tiên do mất mật khẩu. Việc thay đổi tham số bảo vệ thường xuyên sẽ đảm bảo không thể dùng mật khẩu cũ (bằng một cách nào đó có được) để truy cập CSDL trong những lần tiếp theo.

Ví dụ 2

Nếu ta không làm thay đổi tham số bảo vệ (như mật khẩu truy cập, khóa mã thông tin...) thì sớm hay muộn các thông tin đó trở thành phổ cập và không còn tác dụng bảo vệ. Ví dụ, một nhân viên phục vụ hệ thống chuyển sang nơi công tác và không có quyền được sử dụng CSDL, tài khoản của người đó phải bị hủy và có thể phải thay đổi mật khẩu của cả nhóm tương ứng.

- Các chương trình tin tặc cũng có thể dò tìm cách tránh hệ thống bảo vệ. Việc thay đổi thường xuyên tham số bảo vệ sẽ làm cho việc dò tìm trở nên khó khăn hơn nhiều.

***

Để cho các em học sinh học tập môn Tin học lớp 12 được hào hứng hơn, doctailieu.com tiếp tục chia sẻ cho các em lời Giải bài tập SGK Tin học 12 kèm file PDF. Chúc các em học tốt môn Tin học.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM