Bài 3 trang 76 Tập bản đồ Địa lí 12

Xuất bản: 23/12/2018 - Cập nhật: 22/03/2023 - Tác giả:

Giải bài 3 trang 76 Tập bản đồ Địa lí lớp 12, Bằng kiến thức đã học, hãy giải thích vì sao phải khai thác tổng hợp các tài nguyên biển – đảo.

Mục lục nội dung

Sau khi tìm hiểu về các vùng du lịch biển nước ta trong bài 2 trang 75 TBĐ Địa 12, các em tiếp tục tìm hiểu về về lí do phải khai thác tài nguyên biển - đảo.

Câu hỏi

Bằng kiến thức đã học, hãy giải thích vì sao phải khai thác tổng hợp các tài nguyên biển – đảo.

Xem thêm: Bài 4 trang 76 Tập bản đồ Địa lý 12

Lời giải Bài 3 trang 76 Tập bản đồ Địa Lí lớp 12

-    Hoạt động kinh tế biển rất đa dạng: đánh bắt và nuôi trồng hải sản, khai thác các đặc sản, khai thác khoáng sản trong nước biển và trong long đất, du lịch biển và giao thông vận tải biển. Chỉ có khai thá tổng hợp mới đem lại hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường.

-    Môi trường biển là ông chia cắt được. Bởi vậy, một vùng biển bị ô nhiễm sẽ gây thiệt hại cho cả vùng bờ biển, cho các vùng nước và đảo xung quanh.

-    Môi trường đảo, do sự biệt lập nhất định của nó, không giống như trên đất liền, lại do có diện tích nhỏ, nên rất nhạy cảm trước tác động của con người. Chẳng hạn, việc chặt phá rừng và lớp phủ thực vật có thể làm mất đi vi vĩnh viễn nguồn nước ngọt, biến đảo thành nơi con người không thể cư trú được.

***

Để giúp các em học tốt môn Địa lớp 12 một cách dễ dàng và chuẩn bị cho cả các kì thi cuối cấp quan trọng, doctalieu.com tổng hợp và chia sẻ cho các em học sinh Giải bài tập Tập bản đồ địa lí 12 ngắn gọn, chính xác nhất. Chúc các em học tốt môn Địa lí.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM