Bài 3 trang 6 SGK Tin học 10

Xuất bản: 20/11/2018

Giải bài 3 trang 6 Sách giáo khoa Tin học 10 tiết Tin học là một ngành khoa học.

Mục lục nội dung

Đề bài:

Hãy nêu những đặc tính ưu việt của máy tính.

Xem lại bài trướcBài 2 trang 6 SGK Tin học 10

Lời giải​​​​​​​ bài 3 trang 6 SGK Tin học 10:

- Máy tính có thể “làm việc không mệt mỏi” trong suốt 24/24 giờ.

- Tốc độ xử lí thông tin của máy tính rất nhanh và ngày càng được nâng cao. Chỉ trong vòng 60 năm tốc độ của máy tính được tăng lên hàng triệu lần.

- Máy tính là một thiết bị tính toán có độ chính xác cao.

- Máy tính có thể lưu trữ một lượng lớn thông tin trong một không gian rất hạn chế. Chẳng hạn, một đĩa CD, một đĩa USB có kích thước nhỏ nhưng có thể chứa nội dung của nhiều quyển sách, tài liệu... Những thiết bị lưu trữ thông tin của máy tính càng ngày được cải tiến để có dung lượng lớn hơn và tiện sử dụng hơn.

- Giá thành máy tính ngày càng hạ nhờ những tiến bộ kỹ thuật vượt bậc. Đây chính là yếu tố quan trọng làm cho việc sử dụng máy tính ngày một trở nên phổ biến hơn.

- Máy tính ngày càng gọn nhẹ và tiện dụng.

- Các máy tính có thể liên kết với nhau thành một mạng và các mạng máy tính tạo ra khả năng thu thập và xử lí thông tin tốt hơn. Các mạng máy tính lại có thể liên kết với nhau thành một mạng lớn hơn, thậm chí trên phạm vi toàn cầu.

------------

Mời các em truy cập doctailieu.com để cập nhật đầy đủ bài tập chương 1: Một số khái niệm cơ bản của tin học và hướng dẫn giải bài tập Tin học 10 chi tiết nhất

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM