Mục lục bài học
Soạn Sinh 6

Câu 3 trang 37 SGK Sinh học 6

Câu 3 trang 37 sgk sinh 6 được hướng dẫn giải bài 3 trang 37 sách giáo khoa sinh học lớp 6 với nội dung: những giai đoạn cây cần nước và muối khoáng.

Những hướng dẫn trong bài viết này không chỉ giúp bạn trả lời tốt câu 3 trang 37 sgk sinh 6 mà còn giúp bạn ôn tập và nắm vững các kiến thức đã được học từ bài sinh 6 bài 11

Cùng tham khảo...

Câu 3 trang 37 SGK Sinh học 6

Tìm hiểu những giai đoạn cây cần nước và muối khoáng

Câu hỏi 3 trang 37 SGK sinh 6

Theo em những giai đoạn nào cây cần nước và muối khoáng?

- Nước: rất cần cho quá trình hô hấp, quang hợp, vận chuyển các chất, tham gia chuyển hóa các chất,…

- Muối khoáng: rất cần cho sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Trả lời câu hỏi 3 trang 37 SGK sinh 6

* Để trả lời câu hỏi này, các em có thể tham khảo bài hướng dẫn trả lời câu 1 trang 37 SGK Sinh 6 (Vai trò của nước và muối khoáng đối với cây)

    Cây cần nhiều nước và muối khoáng vào thời kì sinh trưởng mạnh như khi đâm chồi, nảy lộc, đẻ nhánh (ở lúa), chuẩn bị ra hoa (làm đòng ở lúa). Bởi vì vào thời kì này cây cần tích lũy vật chất và năng lượng cho sự tăng khối lượng và chất lượng của các bộ phận trong cây.

Ghi nhớ

Giai đoạn cây cần nhiều nước và muối khoáng là:

- Giai đoạn cây lớn lên.

- Giai đoạn cây ra hoa, kết quả

Tham khảo bài trướcCâu 2 trang 37 SGK Sinh 6

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn trả lời câu 3 trang 37 sách giáo khoa sinh học 6. Mong rằng qua bài viết này cùng các tài liệu hướng dẫn soạn Sinh 6 của Đọc Tài Liệu sẽ giúp bạn học tốt hơn môn học này.

doctailieu.com
Nội dung trên có thể chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng TẢI VỀ hoặc ĐỌC ONLINE Câu 3 trang 37 SGK Sinh học 6 để xem ở dưới đây
Tải về
27/08/2018    16:31 PM
27/08/2018    16:31 PM
bài viết bạn đã xem
Back to top
Fanpage Đọc tài liệu