Bài 3 trang 24 SGK Địa lí 8

Xuất bản: 30/12/2018

Giải bài 3 trang 24 Sách giáo khoa Địa lí lớp 8, hãy thống kê tên các nước vào nhóm có thu nhập như nhau và cho biết số nước có thu nhập cao tập trung nhiều nhất ở khu vực nào?

Mục lục nội dung

Sau khi tìm hiểu về Hàn Quốc trong lời giải bài 2 trang 24 SGK Địa 8, các em học sinh sẽ phân tầng các quốc gia có thu nhập tương đương theo các mức khác nhau.

Câu hỏi

Dựa vào hình 7.1, hãy thống kê tên các nước vào nhóm có thu nhập như nhau và cho biết số nước có thu nhập cao tập trung nhiều nhất ở khu vực nào?

Xem thêm: Câu hỏi thảo luận Bài 7 SGK Địa lý 8

Lời giải Bài 3 trang 24 sách giáo khoa Địa Lí lớp 8

-    Các nước có thu nhập thấp: Mông Cổ, Gru-di-a, Ác-mê-ni-a, A-dec-bai-gian, U-dơ-bê-ki-xtan, Cư-rơ-gư-xtan, Ap-ga-ni-xtan, P-ki-xtan, Nê-pan, Băng-gia-đet, Ấn Độ, Mi-an-ma, Lào, Việt Nam, Cam-pu-chia, In-đô-nê-xi-a, Triều Tiên, Y-ê-men.

-    Các nước có thu nhập trung bình dưới: Liên bang Nga (phần lãnh thổ ở châu Á), Trung Quốc, Ca-dắc-xtan, Tuốc-mê-ni-xtan, Xi-ri, I-rắc, Giooc-đa-ni, I-ran, Thái Lan, Xri Lan-ca, Phi-lip-pin.

-    Các nước có thu nhập trung bình trở lên: Thổ Nhĩ Kì, Li-Băng, A-rập-Xê-ut, Ô-man, Mai-lai-xi-a, Hàn Quốc.

-    Các nước có thu nhập cao: Nhật Bản, I-xra-en, Cô-oét, Ca-ta, các tiểu vương quốc A-rập thông nhất, lãnh thổ Đài Loan, Hồng Kông, Xin-ga-po.

-    Số nước có thu nhập cao tập trung nhiều nhất ở Tây Nam Á và Đông Á.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM