Bài 3 trang 52 SGK Địa 7

Xuất bản: 31/10/2018 - Cập nhật: 13/12/2022 - Tác giả:

Giải bài 3 trang 52 SGK Địa lí 7. Sự hợp lí trong việc bố trí các khu dân cư quanh cảng sông Đuy-xbua (Đức)

Đề bài

Quan sát về cảng sông Đuy-xbua (Đức) và sơ đồ của cảng, phân tích để thấy sự hợp lí trong việc bố trí các khu dân cư (chú ý các mũi tên chỉ hướng gió và hướng dòng chảy).

cảng sông Đuy-xbua (Đức)

» Ôn tập Bài 2 trang 52 SGK Địa 7

Hướng dẫn giải Bài 3 trang 52 SGK Địa 7

- Phân tích ảnh ra thành ba phần chính (như trong sơ đồ):

+ Tiền cảnh: bờ sông và dòng sông (bên phải, gốc dưới).

+ Chủ đề: cảng sông Đuy-xbua với các kho bãi để hàng hóa từ tàu chuyển xuống hay chuẩn bị chuyển lên tàu, khu kho hàng để chứa hàng (có cả kho chứa xăng dầu cung cấp cho tàu bè), ụ sửa tàu để các tàu vào neo đậu sửa chữa, xưởng máy, khu công nghiệp ở gần đó để khỏi tốn công chuyên chở.

+ Hậu cảnh: đồng ruộng, khu dân cư (phía trên bức ảnh).

Chủ đề thể hiện nội dung chính của bức ảnh là toàn cảnh cảng sông Đuy-xbua. - Sự hợp lí trong việc bố trí các khu dân cư:

+ Khu dân cư đặt ở thượng nguồn (hay bên trên dòng chảy) để đoạn sông chảy qua khu dân cư không bị nước thải, xăng dầu từ tàu thuyền làm ô nhiễm.

+ Khu dân cư đặt tránh hướng gió đưa khí thải độc hại từ khu cảng sông vào khu dân cư. Trong ảnh, khói và khí thải bị gió thổi đưa ra cánh đồng, tuy có ảnh hưởng đến cây trồng, nhưng không gây nguy hại cho con người ở trong khu dân cư.

----------------------------------------------------------

Truy cập doctailieu.com để xem ngay hướng dẫn giải Địa 7: Chương 2: Môi trường đới ôn hòa. Hoạt động kính tế của con người ở đới ôn hòa hoạt động công nghiệp tại các Quốc gia và đáp án các dạng bài tập SGK Địa lí lớp 7 khác.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM