Bài 3 trang 158 sgk Sinh 8

Xuất bản: 04/12/2018

Giải bài 3 trang 158 sgk Sinh học 8. Áp dụng các kiến thức Sinh 8 đã học, thực hiện thí nghiệm với mắt thường và giải thích hiện tượng.

Đề bài

Hãy tiến hành thí nghiệm, giải thích?

- Trưởng hợp thứ nhất: Đặt 1 bút Thiên Long có màu trước mắt, cách mắt 25cm. Em đọc chữ dễ dàng và nhận rõ được màu của bút không ?

- Trường hợp thứ hai: Chuyển dần bút sang phải giữ nguyên khoảng cách nhưng mắt vẫn hướng về phía trước. Em không nhìn rõ chữ trên bút nữa không, giải thích

» Ôn tập Bài 2 trang 158 sgk Sinh 8

Hướng dẫn giải Bài 3 trang 158 sgk Sinh 8

- Trưởng hợp thứ nhất: Đặt 1 bút Thiên Long có màu trước mắt, cách mắt 25cm. Em đọc chữ dễ dàng và nhận rõ được màu của bút.

- Trường hợp thứ hai: Chuyển dần bút sang phải giữ nguyên khoảng cách nhưng mắt vẫn hướng về phía trước. Em không nhìn rõ chữ trên bút và không nhận dược màu của bút khi hướng mắt về trước mà bút chuyển sang bên phải mắt. Vi ảnh của bút không rơi vào điểm vàng mà rơi vào vùng ngoại vi của màng lưới, nơi ít tế bào nón và chù yếu là tế bào que.

----------------------------------------------------------

» Xem lại toàn bộ về cơ quan phân tích thị giác, cùng đáp án các bài tập Chương 9: Thần kinh và giác quan - sgk Sinh 8 hoặc hướng dẫn soạn Sinh học lớp 8 khác, mời các em học sinh click theo đường link tại doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM