Bài 3 ôn tập chương trang 46 SGK Lịch sử 6

Xuất bản: 25/10/2018

Giải bài 3 ôn tập chương trang 46: Những điều kiện dẫn đến sự ra đời của nhà nước Văn Lang và nhà nước Âu Lạc, Sách giáo khoa Lịch sử lớp 6

Mục lục nội dung

Sau khi tìm hiểu về những tiến hoá của giống người nguyên thuỷ trong phần lời giải của bài 2 ôn tập chương 1 & 2, các em học sinh tiếp tục ôn tập về hai nhà nước sơ khai đầu tiên của nước ta thời kì này.

Câu hỏi

- Những điều kiện dẫn đến sự ra đời của nhà nước Văn Lang và nhà nước Âu Lạc.

- Vùng cư trú

- Cơ sở kinh tế

- Các quan hệ xã hội

Xem thêm: Bài 4 ôn tập chương 1&2 trang 46 Sách Lịch sử 6

Lời giải bài 3 ôn tập chương 1 và 2 trang 46 SGK Lịch sử lớp 6

Những điều kiện dẫn đến sự ra đời của nhà nước Văn Lang và nhà nước Âu Lạc:

- Vùng cư trú: ở vùng đồng bằng ven các con sông lớn dần dần hình thành những bộ lạc lớn, gần gũi nhau về tiếng nói và phương thức hoạt động kinh tế.

- Cơ sở kinh tế: Sản xuất phát triển. Việc mở rộng nghề nông trồng lúa ở vùng đồng bằng ven các con sông lớn gặp nhiều khó khăn. Cần có người chỉ huy, đứng ra tập hợp nhân dân chống lụt lội, bảo vệ mùa màng.

- Các quan hệ xã hội: có sự phân chia giàu, nghèo. Mâu thuẫn giữa người giàu và người nghèo nảy sinh và ngày càng tăng thêm.

- Ngoài ra, còn do nhu cầu mở rộng giao lưu và tự vệ giữa các bộ lạc với nhau.

***

Để cho các em học sinh học tốt Lịch sử lớp 6 và tiếp thu kiến thức được hào hứng hơn, doctailieu.com tiếp tục chia sẻ cho các em hướng dẫn giải bài tập sgk Lịch sử lớp 6 kèm file PDF. Chúc các em học tốt.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM