Bài 2 trang 76 SGK Lịch sử 9

Xuất bản ngày 24/01/2019 - Tác giả: Giangdh

Giải bài 2 trang 76 sách giáo khoa lịch sử lớp 9 chỉ ra những thay đổi kịp thời của Đảng trong phong trào lãnh đạo cách mạng sau thời kỳ tạm vắng...

Mục lục nội dung

Câu hỏi

Đảng đã kịp thời có những thay đổi gì trong lãnh đạo phong trào cách mạng nước ta có điều kiện phát triển trở lại sau một thời kì tạm lắng?

Trả lời
Bài 2 trang 76 SGK Lịch sử 9

Từ năm 1931, Cách mạng Việt Nam bước vào thời kì vô cùng khó khăn. Đảng ta đã kịp thời chuyển vào hoạt động bí mật để củng cố lực lượng.

- Tổ chức cơ sở đảng trong nhà tù vẫn bí mật hoạt động.

  • Các đảng viên cộng sản và những người yêu nước vẫn nêu cao khí phách kiên cường, bất khuất, kiên trì đấu tranh bảo vệ lập trường, quan điểm cách mạng của Đảng.
  • Biến nhà tù thành trường học cách mạng.
  • Tìm cách liên hệ với cơ sở Đảng ở bên ngoài.
  • Số đảng viên còn lại ở bên ngoài cũng âm thầm tìm cách gây dựng lại các tổ chức cơ sở Đảng và quần chúng.

- Các tổ chức cơ sở của đảng ở các địa phương vẫn tồn tại và kiên trì bám chắc quần chúng để hoạt động, đồng thời lợi dụng các tổ chức công khai, hợp pháp của kẻ thù để đẩy mạnh đấu tranh.

- Khắp nơi trong nước, phong trào đã dần dần được khôi phục.

- Đến tháng 3-1935, Đại hội lần thứ nhất của Đảng họp ở Ma Cao (Trung Quốc) để củng cố tổ chức, chuẩn bị cho một cao trào cách mạng mới.

-------

» Truy cập doctailieu.com mỗi ngày để cập nhật đầy đủ đáp án các bài tập trong Phần 2 - Lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến nay - sgk Sử 9 hoặc hướng dẫn giải các dạng bài tập sgk Lịch sử lớp 9 khác.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM