Bài 2 trang 57 SGK Địa lí 8

Xuất bản: 06/01/2019 - Cập nhật: 22/01/2019 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 57 sách giáo khoa Địa lí lớp 8 : Vẽ biểu đồ tròn thể hiện sản lượng lúa, cà phê của khu vực Đông Nam Á và châu Á so với thế giới.

Mục lục nội dung

Sau khi tìm hiểu về lí do phát triển công nghiệp hóa chưa vững chắc của Đông Nam Á qua bài 1 trang 57 SGK Địa 8, trong bài tập này các em sẽ tiếp tục tìm hiểu về các nông sản chính của khu vực Đông Nam Á so với thế giới.

Câu hỏi

Dựa vào bảng 16.3, hãy vẽ biểu đồ hình tròn thể hiện sản lượng lúa, cà phê của khu vực Đông Nam Á và của châu Á so với thế giới. Vì sao khu vực này có thể sản xuất được nhiều những nông sản đó?

» Xem thêm: Bài 3 trang 57 SGK Địa lí 8

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 57 sgk Địa Lí lớp 8

Vẽ biểu đồ:

(Xử lí số liệu: chuyển số liệu về dạng tương đối (%). So với thế giới, lúa ở Đông Nam Á chiếm 26,2%, lúa của châu Á chiếm 71,3%. So với thế giới, cà phê ở Đông Nam á chiếm 19,2%, cà phê của châu Á chiếm 24,7%)

Biểu đồ cơ cấu sản lượng lúa, cà phê của khu vực Đông Nam Á và châu Á so với thế giớ năm 2000

Biểu đồ cơ cấu sản lượng lúa, cà phê của khu vực Đông Nam Á và châu Á so với thế giới năm 2000

Giải thích: Các nước ở Đông Nam Á có thể sản xuất được nhiều những nông sản đó do điều kiện tự nhiên thuận lợi: đồng bằng phù sa màu mỡ, khí hậu nóng ẩm quanh năm, nguồn nước tưới dồi dào và do truyền thống canh tác lâu đời (cây công nghiệp cũng đã được đưa vào các nước Đông Nam Á từ vài trăm năm nay).

--------------------------------------------------------------------

» Tham khảo thêm:

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM