Bài 2 trang 5 Tập bản đồ Địa lí 10

Giải bài 2 trang 5 Tập bản đồ Địa lí lớp 10: Các trung tâm công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp thực phẩm được biểu hiện bằng phương pháp gì.
Mục lục nội dung

Đề bài:

Dựa vào lược đồ Công nghiệp hàng tiêu dùng và công nghiệp thực phẩm ở trang sau, em hãy cho biết:

*    Các trung tâm công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp thực phẩm được biểu hiện bằng phương pháp gì? Tại sao? Hãy kể tên các trung tâm công nghiệp có quy mô sản xuất lớn nhất.

*    Phương pháp này có khả năng biểu hiện về đặc tính số lượng (quy mô) của các trung tâm và các điểm công nghiệp không? Nếu có thì biểu hiện bằng hình thức nào? (Dùng cho chương trình nâng cao)

*    Biểu hiện các ngành công nghiệp bằng các loại hình kí hiệu nào?

Xem lại bài trướcBài 1 trang 5 Tập bản đồ Địa lí 10

Giải bài 2 trang 5 Tập bản đồ Địa lí 10

Trả lời​​​​​​​:

*    Các trung tâm công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp thực phẩm được biểu hiện bằng phương pháp kí hiệu vì các trung tâm công nghiệp này là các đối tượng được định vị theo điểm, các kí hiệu được đặt chính xác vào vị trí mà các trung tâm công nghiệp phân bố. Các trung tâm công nghiệp có quy mô sản xuất lớn nhất: Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Hà Nội.

*    Phương pháp này có khả năng biểu hiện về đặc tính số lượng (quy mô) của các trung tâm và các điểm công nghiệp bằng kích thước kí hiệu.

*    Biểu hiện các ngành công nghiệp bằng các loại hình kí hiệu tượng hình.

-------

Mời các em truy cập doctailieu.com để cập nhật đầy đủ hướng dẫn giải bài tập Tap ban do Dia li 10 chi tiết nhất

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM