Mục lục bài học
Soạn Sinh 6

Câu 2 trang 47 SGK Sinh học 6

Câu 2 trang 47 sgk sinh 6 giúp bạn giải câu 2 SGK trang 47 sinh học lớp 6 tốt và ôn tập các kiến thức của bài học.

Không chỉ giúp bạn trả lời tốt câu 2 trang 47 sgk sinh 6, qua nội dung bài viết này còn giúp cho bạn nắm vững các kiến thức quan trọng của bài học sinh học 6 bài 14

Xem lại bài trướcCâu 1 trang 47 SGK Sinh học 6

Câu 2 trang 47 SGK Sinh học 6

Xem chi tiết hướng dẫn...

Câu 2 SGK trang 47 Sinh 6

Bấm ngọn, tỉa cành có lợi gì? Những loại cây nào thì bấm ngọn, những cây nào thì tỉa cành? Cho ví dụ.

Trả lời câu 2 trang 47 SGK Sinh 6

Bấm ngọn, tỉa cành là biện pháp chủ động điều chỉnh sự dài ra của thân nhằm tăng năng suất cây trồng.

   + Bấm ngọn: Trong trồng trọt, người ta thường bấm ngọn cho nhiều loài cây trồng để cây chuyển sang giai đoạn trưởng thành (ra hoa, tạo quả) nhanh hơn và tạo thêm nhiều chồi nách. Từ đó giúp tạo ra nhiều sản phẩm hơn.

Ví dụ: bấm ngọn mướp, mồng tơi, cây đậu, cà chua, bông, các loại cây rau... cây sẽ phát triển các chồi nách và cho lá hoặc hoa quả nhiều hơn. Cây hoa khi bấm ngọn sẽ cho nhiều bông hơn.

   + Tỉa cành: Trong trồng trọi, người ta áp dụng biện pháp tỉa cành để tỉa những cành sâu, xấu nhằm tập trung chất dinh dưỡng cho các cành còn lại phát triển tốt hơn.

Ví dụ: Cây lấy gỗ như bạch đàn, phi lao, xoan ... tỉa cành sẽ cho cây mọc thẳng, thân to, gỗ tốt hơn; cây đào, mai, quất, cam, chanh, bưởi,… tỉa cành giúp cây tạo các dáng đẹp, tạo số lượng quả vừa phải, chất lượng quả tốt hơn,...

Xem thêmGiải bài tập trang 47 sgk sinh 6

   Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu 2 trang 47 SGK sinh học 6 để giúp các bạn cùng tham khảo. Mong rằng những tài liệu soạn sinh 6 của Đọc Tài Liệu sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp bạn học tốt hơn môn học này.

Cám ơn! và chúc bạn luôn đạt được kết quả cao.

doctailieu.com
Tải về
30/08/2018    10:24 AM
30/08/2018    10:24 AM
bài viết bạn đã xem
Back to top
Fanpage Đọc tài liệu