Mục lục bài học
Soạn Sinh 6

Câu 2 trang 42 SGK Sinh học 6

Câu 2 trang 42 sgk Sinh 6 được hướng dẫn giải bài 2 trang 42 sách giáo khoa Sinh học lớp 6: Tại sao phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa?

Không chỉ giúp bạn trả lời tốt câu 2 trang 42 sgk Sinh 6, qua nội dung bài viết này với nội dung Tại sao phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa? còn giúp cho bạn nắm vững các kiến thức quan trọng của bài học sinh học 6 bài 12

Câu 2 trang 42 SGK Sinh học 6

Giải thích Tại sao phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa?

Câu hỏi 2 trang 42 SGK sinh 6

Tại sao phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa?

Trả lời câu hỏi 2 trang 42 SGK sinh 6

     Phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa vì: Củ là phần rễ phình to chứa chất dự trữ để cây dùng lúc ra hoa, kết quả. Vì vậy, nếu trồng cây lấy củ như khoai lang, khoai tây, củ cải ..., thì phải thu hoạch trước khi ra hoa để thu được củ chứa nhiều chất dự trữ nhất.

     Nếu thu hoạch chậm, sau lúc cây ra hoa thì một phần chất dinh dưỡng của củ đã được chuyển hóa để tạo ra các bộ phận của hoa nên chất lượng củ bị giảm rõ rệt.

>> Tham khảo thêm Bài tập trang 42 SGK Sinh học 6

-------------

   Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu 2 trang 42 sách giáo khoa sinh học 6 để giúp các bạn cùng tham khảo. Mong rằng những tài liệu soạn Sinh 6 của Đọc Tài Liệu sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp bạn học tốt hơn môn học này.

Cám ơn! và chúc bạn luôn đạt được kết quả cao.

doctailieu.com
Tải về
26/08/2018    10:30 AM
26/08/2018    10:30 AM
bài viết bạn đã xem
Back to top
Fanpage Đọc tài liệu