Câu 2 trang 37 SGK Sinh học 6

Câu 2 trang 37 sgk sinh 6 được hướng dẫn giải bài 2 trang 37 sách giáo khoa sinh học lớp 6 và ôn tập các kiến thức của bài học.

Những hướng dẫn trong bài viết này không chỉ giúp bạn trả lời tốt câu 2 trang 37 sgk sinh 6 về thí nghiệm để chứng minh cây cần nước và muối khoáng mà còn giúp bạn ôn tập và nắm vững các kiến thức đã được học từ bài sinh 6 bài 11

Cùng tham khảo...

Câu 2 trang 37 SGK Sinh học 6

Bài trước: Câu 1 trang 37 SGK Sinh học 6

Câu hỏi 2 trang 37 SGK sinh 6

Có thể làm những thí nghiệm nào để chứng minh cây cần nước và muối khoáng ?

Trả lời câu hỏi 3 trang 37 SGK sinh 6

Bố trí thí nghiệm làm thí nghiệm chứng minh cây cần nước

Chuẩn bị hai chậu chứa đất và bổ sung phân bón tương tự nhau. Tiến hành trồng hai cây cùng loài, có kích thước tương đương nhau vào mỗi chậu. Ban đầu tưới đều nước để hai cây sống, sinh trưởng bình thường. Sau đó chỉ tưới nước cho 1 chậu cây, chậu còn lại không tưới. Sau một thời gian chậu cây không có nước sẽ chết, chậu cây có nước sinh trưởng và phát triển bình thường.

Bố trí thí nghiệm chứng minh cây cần muối khoáng

Chuẩn bị hai chậu chứa đất, một chậu bổ sung phân bón ( NPK, phân ủ hoai,…), một chậu không bổ sung thêm gì cả. Tiến hành trồng hai cây cùng loài, có kích thước tương đương nhau vào mỗi chậu. Tưới đều nước để hai cây sống bình thường. Sau một thời gian chậu cây không bổ sung phân bón phát triển chậm, cây còi cọc. Chậu cây có thêm phân bón sinh trưởng và phát triển tốt hơn rất nhiều.

Tham khảo bài tiếp theo hướng dẫn trả lời câu 3 trang 37 SGK Sinh học 6

********

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn trả lời câu 2 trang 37 sách giáo khoa sinh học 6. Mong rằng qua bài viết này cùng các tài liệu hướng dẫn soạn Sinh 6 của Đọc Tài Liệu sẽ giúp bạn học tốt hơn môn học này.

Hiền Phạm (Tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TẢI VỀ

X