Câu 2 trang 22 SGK Sinh học 6

Câu 2 trang 22 sgk sinh 6 được hướng dẫn giải bài 2 trang 22 sách giáo khoa sinh học lớp 6 và ôn tập các kiến thức của bài học.
Mục lục nội dung

Những hướng dẫn trong bài viết này không chỉ giúp bạn trả lời tốt câu 2 trang 22 sgk sinh 6 mà còn giúp bạn ôn tập và nắm vững các kiến thức đã được học từ bài sinh 6 bài 6

Xem lại bài trướcCâu 1 trang 22 SGK Sinh học 6

Cùng tham khảo...

Câu 2 trang 22 SGK Sinh học 6

Hướng dẫn các bước tiến hành làm tiêu bản hiển vi tế bào thực vật

Câu hỏi 2 trang 22 SGK sinh 6

Nhắc lại các bước tiến hành làm tiêu bản hiển vi tế bào thực vật.

Trả lời câu hỏi 2 trang 22 SGK sinh 6

+ Các bước làm tiêu bản hiển vi tế bào vảy hành:

- B1: Tách vảy hành, rạch một ô vuông kích thước 1/3 ×1/3 (cm) ở phía trong vảy hành, dùng kim mũi mác khẽ lột ô vuông bỏ vào đĩa đồng hồ có nước.

- B2: Nhỏ 1 giọt nước vào lam kính sạch, đặt mặt ngoài của vảy hành vào mặt bản kính, lấy lá kính (lamen) đặt lên (để lamen hợp với lam kính tại vị trí tiêu bản một góc 45⁰, thả nhẹ nhàng để hạn chế bọt khí bên trong tiêu bản), thấm nước thừa.

- B3: Đặt và cố định tiêu bản trên bàn kính; điều chỉnh ốc to, ốc nhỏ, ốc vi chỉnh để quan sát rõ nét tiêu bản dưới kính hiển vi.

- B4: Quan sát tiêu bản, chụp ảnh, vẽ hình.

+ Các bước làm tiêu bản thịt quả cà chua:

- B1: Cắt đôi quả cà chua, dùng kim mũi mác gạt lấy một lớp mỏng thịt quả

- B2: Nhỏ một giọt nước lên lam kính sạch, đưa đầu kim mũi mác vào giọt nước để các tế bào tan ra, lấy lamen đặt lên (để lamen hợp với lam kính tại vị trí tiêu bản một góc 45⁰, thả nhẹ nhàng để hạn chế bọt khí bên trong tiêu bản), thấm nước thừa.

- B3: Đặt và cố định tiêu bản trên bàn kính; điều chỉnh ốc to, ốc nhỏ, ốc vi chỉnh để quan sát rõ nét tiêu bản dưới kính hiển vi.

- B4: Quan sát tiêu bản, chụp ảnh, vẽ hình.

--------------

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn trả lời câu 2 trang 22 sách giáo khoa sinh học 6. Mong rằng qua bài viết này cùng các tài liệu hướng dẫn soạn Sinh 6 của Đọc Tài Liệu sẽ giúp bạn học tốt hơn môn học này.

Hiền Phạm (Tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TẢI VỀ

X