Bài 2 trang 15 Tập bản đồ Địa lí 12

Giải bài 2 trang 15 Tập bản đồ Địa lí lớp 12, Dựa vào bảng số liệu Lượng mưa, lượng bốc hơi và cân bằng ẩm của một số địa điểm, trong SGK Địa lí 12 (trang 44) vẽ biểu đồ và nhận xét
Mục lục nội dung

Sau khi tìm hiểu về đặc điểm nhiệt độ của một số địa điểm đại diện cho các vùng địa lí chính của nước ta trong bài 1 trang 15 tbđ địa 12, các em học sinh tiếp tục tìm hiểu về đặc điểm lượng mưa, độ ẩm của một số địa điểm trên lãnh thổ nước ta.

Câu hỏi

Dựa vào bảng số liệu “Lượng mưa, lượng bốc hơi và cân bằng ẩm của một số địa điểm “trong SGK Địa lí 12 (trang 44), em hãy:

- Vẽ biểu đồ thể hiện lượng mưa, lượng bốc hơi và cân bằng ẩm.

- Nhận xét lượng mưa, lượng bốc hơi của các địa điểm trên.

Bảng thống kê lương mưa, lượng bốc hơi và cân bằng ẩm của một số địa điểm

Xem thêm: Bài 3 trang 16 TBĐ Địa lý 12

Lời giải bài 2 trang 15 Tập bản đồ Địa lí lớp 12

- Vẽ biểu đồ thể hiện lượng mưa, lượng bốc hơi và cân bằng ẩm.

Biểu đồ lượng mưa, lượng bốc hơi và cân bằng ẩm của một số địa điểm

- Nhận xét lượng mưa, lượng bốc hơi của các địa điểm trên.

+ Lượng mưa: Cả ba địa điểm đều có lượng mưa trong năm lớn (trên 1500 mm), trong đó Huế có lượng mưa cao nhất (2868 mm), tiếp đến là TP.Hồ Chí Minh (1931 mm), Hà Nội (1667 mm).

+ Lượng bốc hơi: tăng dần từ Bắc vào Nam: Hà Nội (989 mm), tiếp đến là Huế (1000 mm), cao nhất là TP. Hồ Chí Minh (1686 mm).

- Nhận xét về cân bằng ẩm của các địa điểm trên.

+ Cân bằng ẩm luôn dương, tuy nhiên khác nhau ở ba địa điểm: Huế có cân bằng ẩm cao nhất (1000 mm), tiếp đến là Hà Nội (678 mm), TP. Hồ Chí Minh (245 mm).

***

Để giúp các em học tốt môn Địa lí lớp 12 một cách dễ dàng và chuẩn bị cho cả các kì thi cuối cấp quan trọng, doctalieu.com tổng hợp và chia sẻ cho các em học sinh Giải bài tập Tập bản đồ Địa lí lớp 12 ngắn gọn, chính xác nhất. Chúc các em học tốt môn Địa lí.

TẢI VỀ

Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi
Chưa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM