Bài 2 trang 146 SGK Sinh 11

Xuất bản: 04/02/2020 - Tác giả:

Trả lời bài 2 trang 146 SGK Sinh 11 về chủ đề Phát triển ở thực vật có hoa với nội dung Lúc nào thì cây ra hoa?

Giải bài 2 trang 146 SGK Sinh 11 giúp bạn trả lời câu hỏi trang 146 sách giáo khoa Sinh học 11 tốt và nắm vững các kiến thức Sinh 11 bài 36 về Phát triển ở thực vật có hoa. Ở bài tập trước chúng ta biết về phát triển của thực vật, vật ra hoa chính là một trong những biến đổi diễn ra trong chu trình này, vậy các em có thể trả lời câu hỏi sau:

Hướng dẫn làm bài 2 trang 146 SGK Sinh 11

Bài 2 trang 146 SGK Sinh 11

Lúc nào thì cây ra hoa?

Trả lời bài 2 trang 146 SGK Sinh 11

Cây ra hoa khi đã có những điều kiện thích hợp (tuổi, nhiệt độ, ánh sáng). Tùy thuộc vào giống, loài cây mà các chồi ở đỉnh thân chuyển hóa từ trạng thái sinh dưỡng (hình thành lá) sang trạng thái sinh sản (hình thành hoa).

Có thể bạn chưa biết:

Thực vật có hoa còn gọi là thực vật hạt kín hay thực vật bí tử, là một nhóm chính của thực vật. Chúng tạo thành một trong hai nhóm thuộc thực vật có hạt (Spermatophyte). Chúng bao phủ các hạt của mình bằng cách đưa hạt vào trong quả thực thụ. Chúng chứa các cơ quan sinh sản trong một cấu trúc được gọi là hoa; noãn được bao phủ bởi lá noãn, nó sẽ dẫn tới sự hình thành quả.

Trong nhóm chính còn lại của thực vật có hạt, được gọi là thực vật hạt trần, noãn không được bao phủ khi thụ phấn và các hạt không ở trong quả thực thụ, mặc dù thỉnh thoảng người ta vẫn thấy ở chúng các cơ cấu nhiều cùi thịt che phủ hạt.

Tìm hiểu thêm về nguồn gốc, phân loại và sự đa dạng của thực vật có hoa trên wikipedia

*********

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trả lời bài 2 trang 146 SGK Sinh 11. Đừng quên xem thêm nhiều bài soạn Sinh 11 khác được chúng tôi cập nhật liên tục tại website doctailieu.com. Chúc các em học tốt và luôn đạt được kết quả cao!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM