Bài 2 trang 167 SGK Địa 7

Xuất bản ngày 26/11/2018

Giải bài 2 trang 167 SGK Địa lí 7. Nền công nghiệp châu Âu phát triển rất sớm, có nhiều sản phẩm nổi tiếng về chất lượng cao.

Đề bài

Trình bày sự phát triển của ngành công nghiệp ở châu Âu.

» Ôn tập Bài 1 trang 167 SGK Địa 7

Hướng dẫn giải Bài 2 trang 167 SGK Địa 7

- Nền công nghiệp châu Âu phát triển rất sớm, có nhiều sản phẩm nổi tiếng về chất lượng cao.

- Từ những năm 80 của thế kỉ XX:

+ nhiều ngành công nghiệp truyền thống (khai thác than, luyện kim, đóng tàu, dệt , may, mặc..) bị giảm sút mạnh do sự cạnh tranh của các nước và các vùng lãnh thổ công nghiệp mới

+ Hàng loạt các khu công nghiệp cũ ở Bỉ, Hà Lan, Lúc – xem – bua , Pháp , Đức… một thời phồn thịnh, nay gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi phải có sự thay đổi về cơ cấu , công nghệ.

- Nhiều ngành công nghiệp mới, trang bị hiện đại được xây dựng ở các trung tâm công nghệ cao. Các ngành công nghiệp mũi nhọn như điện tử, cơ khí chính xác và tự động hóa, công nghiệp hàng không,... nhờ liên kết chặt chẽ với các viện nghiên cứu và các trường đại học, có sự hợp tác rộng rãi giữa các nước nên năng suất và chất lượng sản phẩm được nâng cao, sản phẩm thay đổi phù hợp với yêu cầu của thị trường.

» Xem tiếp Bài 3 trang 167 SGK Địa 7

----------------------------------------------------------

Xem ngay toàn bộ sự phát triển của ngành công nghiệp ở châu Âu và hướng dẫn giải Địa 7: Chương 10: Châu Âu , cùng đáp án các dạng bài tập SGK Địa lí lớp 7 khác tại doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM