Bài 2 trang 116 SGK Sử 7

Xuất bản: 15/12/2018 - Cập nhật: 15/12/2022 - Tác giả:

Giải bài 2 trang 116 SGK Lịch Sử 7. Sự phong phú và đa dạng của những loại hình nghệ thuật dân gian ở nước ta vào các thế kỉ XVII – XVIII.

Đề bài

Hãy trình bày sự phát triển phong phú và đa dạng của những loại hình nghệ thuật dân gian ở nước ta vào các thế kỉ XVII – XVIII.

» Ôn tập Bài 1 trang 116 sgk Sử 7

Hướng dẫn giải Bài 2 trang 116 SGK Sử 7

- Điểm nổi bật ở các thế kỉ này là sự phục hồi và phát triển của nghệ thuật dân gian. Nhiều khách nước ngoài đến nước ta thế kỉ XVII còn được xem biểu diễn múa trên dây, múa đèn và các trò ảo thuật.

- Điêu khắc gỗ trong các đình, chùa diễn tả cảnh sinh hoạt thường ngày ở nông thôn (chèo thuyền, đấu vật, chọi gà, đi cày, tắm ao, đánh cờ...), nét chạm trổ đơn giản mà dứt khoát.

- Nghệ thuật sân khấu cũng đa dạng và phong phú. Khắp nông thôn, đâu đâu cũng có gánh hát. Nội dung các vở chèo, tuồng, hát ả đào... thường phản ánh đời sống lao động cần cù, vất vả nhưng lạc quan của nhân dân, lên án kẻ gian nịnh và ca ngợi tình thương yêu con người.

- Khách nước ngoài đã ghi lại bằng những kí hoạ cảnh biểu diễn múa trên dây, đánh đu, luyện võ... ở nước ta thời bấy giờ.

» Xem tiếp Bài 3 trang 116 SGK Sử 7

 ----------------------------------------------------------

Tại sao ca hát ngày càng trở thành hình thức sinh hoạt tinh thần không thể thiếu của nhân dân? mời các em xem ngay tại hướng dẫn giải Sử 7 - Chương 5: Đại Việt ở các thế kỉ XVI - XVIII cùng đáp án các dạng bài tập Lịch Sử lớp 7 khác tại doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM