Bài 2 ôn tập chương trang 46 SGK Lịch sử 6

Xuất bản: 25/10/2018

Giải bài 2 ôn tập chương trang 46 Sách giáo khoa lịch sử lớp 6, Xã hội nguyên thủy Việt Nam trải qua những giai đoạn nào...

Mục lục nội dung

Sau khi tìm hiểu được về thời gian xuất hiện của dấu hiệu người tối cổ trên lãnh thổ nước ta trong phần lời giải bài 1 ôn tập chương trang 46, các em học sinh tiếp tục ôn tập lại kĩ hơn với từng giai đoạn phát triển của loài người trong lịch sử.

Câu hỏi

- Xã hội nguyên thủy Việt Nam trải qua những giai đoạn nào?

- Địa điểm (hay nền văn hóa)

- Thời gian

- Tư liệu chính dùng để phân định

Xem thêm: Bài 3 ôn tập chương 1 và 2 trang 46 SGK Sử 6

Lời giải bài 2 ôn tập chương trang 46 Sách giáo khoa Lịch sử 6

Thời gianĐịa điểmCông cụ sản xuất
Người tối cổCách ngày nay 40 - 30 vạn năm.Hang Thẩm Khuyên, Thẩm Hai (Lạng Sơn), núi Đọ, Quan Yên (Thanh Hóa), Xuân Lộc (Đồng Nai),…
Công cụ được ghè đẽo thô sơ, không có hình thù rõ ràng.
Người tinh khônCách ngày nay 2-3 vạn nămMái đá Ngườm (Thái Nguyên), Sơn Vi (Phú Thọ) và nhiều nơi khác thuộc Sơn La, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An,…Rìu bằng hòn cuội, được ghè đẽo thô sơ, có hình thù rõ ràng.
Người tinh khôn trong giai đoạn phát triểnCách ngày nay 12.000 - 4.000 nămHoà Bình, Bắc Sơn (Lạng Sơn), Quỳnh Văn (Nghệ An), Hạ Long (Quảng Ninh), Bàu Tró (Quảng Bình).Rìu đá, rìu có vai.

***

Để cho các em học sinh học tốt Lịch sử 6 và tiếp thu kiến thức được hào hứng hơn, doctailieu.com tiếp tục chia sẻ cho các em hướng dẫn giải bài tập sách Lịch sử lớp 6 kèm file PDF. Chúc các em học tốt.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM