Câu 1 trang 79 SGK Sinh học 6

Xuất bản: 03/09/2018 - Cập nhật: 03/12/2019 - Tác giả: Hiền Phạm

Câu 1 trang 79 sgk sinh 6 giúp bạn giải câu 1 sách giáo khoa trang 79 sinh học lớp 6 tốt và ôn tập các kiến thức quan trọng của bài học về chứng minh cây có hô hấp.

Không chỉ hỗ trợ bạn trả lời tốt câu 1 trang 79 SGK sinh 6, những nội dung của bài viết này còn giúp bạn ôn tập lại các kiến thức đã được học của bài sinh học 6 bài 23

Tham khảo chi tiết...

Câu 1 trang 79 SGK Sinh học 6

Câu 1 SGK trang 79 Sinh 6
: chứng minh cây có hô hấp

Muốn chứng minh được cây có hô hấp, ta phải làm những thí nghiệm gì?

Trả lời câu 1 trang 79 SGK Sinh 6

Làm thí nghiệm

- Lấy 2 cốc nước vôi trong giống nhau, đặt lên 2 tấm kính ướt rồi dùng 2 chuông thuỷ tinh A và B úp vào, trong chuông A có đặt một chậu cây.

- Cho cả 2 chuông thí nghiệm vào chỗ tối. Sau khoảng 6 giờ, thấy cốc nước vôi ở chuông A bị đục và trên mặt có một lớp váng trắng dày, cốc nước vôi ở chuông B vẫn còn trong và trên mặt chỉ có một lớp váng trắng rất mỏng.

Kết luận: Điều đó chứng tỏ cây có hô hấp. Quá trình cây hô hấp sẽ lấy khí oxi bên ngoài môi trường và thải ra môi trường khí cacbonic.

» Bài tiếp theoCâu 2 trang 79 SGK Sinh 6

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn trả lời câu 1 trang 79 sách giáo khoa sinh học 6. Mong rằng qua bài viết này cùng các tài liệu hướng dẫn soạn sinh 6 của Đọc Tài Liệu sẽ giúp bạn học tốt hơn môn học này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM