Bài 1 trang 68 SGK Lịch sử 9

Xuất bản ngày 23/01/2019 - Tác giả: Giangdh

Giải bài 1 trang 68 sách giáo khoa lịch sử lớp 9 lý giải vì sao ba tổ chức cộng sản nối tiếp nhau ra đời ở Việt Nam chỉ trong thời gian ngắn...

Mục lục nội dung

Câu hỏi

Tại sao chỉ trong một thời gian ngắn, ba tổ chức cộng sản nối tiếp nhau ra đời ở Việt Nam?

Trả lời Bài 1 trang 68 SGK Lịch sử 9

Sở dĩ chỉ trong một thời gian ngắn, ba tổ chức cộng sản nối tiếp nhau ra đời ở Việt Nam là do:

- Cuối năm 1928 đầu năm 1929, phong trào dân tộc dân chủ mà đặc biệt là phong trào công nông phát triển mạnh mẽ theo con đường vô sản đã đặt ra yêu cầu phải thành lập một tổ chức cộng sản để lãnh đạo phong trào.

- Do quan điểm khác nhau trong chủ trương thành lập đảng cộng sản nên đã có liên tiếp 3 tổ chức cộng sản ra đời:

  • Ở Bắc Kỳ: những hội viên tiên tiến của Hội Việt Nam Cách Mạng Thanh Niên đã thành lập Đông Dương Cộng Sản đảng (17-6-1929).
  • Các hội viên tiên tiến trong bộ phận Hội Việt Nam Cách Mạng thanh niên ở Trung Quốc và Nam Kỳ thành lập An Nam Cộng sản đảng (7-1929)
  • Ở trung Kỳ: sự ra đời của 2 tổ chức cộng sản trên đã tác động mạnh mẽ đến Tân Việt Cách mạng đảng. Các đảng viên tiên tiến của Tân Việt từ lâu đã chịu ảnh hưởng của Hội Việt Nam Cách Mạng Thanh niên cũng tách ra thành lập Đông Dương Cộng Sản Liên Đoàn (9-1929).

-----------

» Truy cập doctailieu.com mỗi ngày để cập nhật đầy đủ đáp án các câu hỏi khác trong Bài 17 - Cách mạng Việt Nam trước khi Đảng Cộng sản ra đời - sgk Sử 9 hoặc hướng dẫn giải các dạng bài tập sgk Lịch sử lớp 9 khác.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM