Câu 1 trang 56 SGK Sinh học 6

Câu 1 trang 56 sgk Sinh 6 giúp bạn giải câu 1 sách giáo khoa trang 56 Sinh học lớp 6 với nội dung chứng minh mạch gỗ của thân vận chuyển nước và muối khoáng.

Không chỉ hỗ trợ bạn trả lời tốt câu 1 trang 56 SGK sinh 6 với nội dung chứng minh mạch gỗ của thân vận chuyển nước và muối khoáng, những nội dung của bài viết này còn giúp bạn ôn tập lại các kiến thức đã được học của bài Sinh học 6 bài 17

Câu 1 trang 56 SGK Sinh học 6

Câu 1 SGK trang 56 Sinh 6: mạch gỗ của thân vận chuyển nước và muối khoáng

Mô tả thí nghiệm chứng minh mạch gỗ của thân vận chuyển nước và muối khoáng.

Trả lời câu 1 trang 56 SGK Sinh 6

+ Chuẩn bị hai cành hoa hồng trắng và hai cốc nước, một cốc nước bình thường và một cốc nước nhỏ thêm mực (đỏ/ xanh) để tạo màu. Cắm mỗi cành hồng trắng vào một cốc nước. Sau khoảng 2 giờ, ta sẽ thấy cành hồng trắng trong cốc nước màu sẽ dần đổi màu gần như màu cốc nước (hơi đỏ hoặc hơi xanh), cành hồng trong cốc còn lại vẫn giữ nguyên màu trắng.

+ Dùng dao nhọn cắt ngang cành hoa bị đổi màu, ta sẽ thấy có các chấm có màu đậm (đỏ/ xanh). Quan sát vị trí và hình dạng của chấm đó dưới kính lúp sẽ nhận thấy chúng là lát cắt ngang của mạch gỗ.

Kết luận: Mạch gỗ của thân vận chuyển nước và muối khoáng.

Xem thêmCâu 2 trang 56 SGK Sinh học 6

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn trả lời câu 1 trang 56 sách giáo khoa Sinh học 6. Mong rằng qua bài viết này cùng các tài liệu hướng dẫn soạn Sinh 6 của Đọc Tài Liệu sẽ giúp bạn học tốt hơn môn học này.

Hiền Phạm (Tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TẢI VỀ

X