Bài 1 trang 43 Tập bản đồ Lịch sử 6

Giải bài 1 trang 43 Tập bản đồ Lịch sử lớp 6, Dựa vào nội dung SGK, em hãy điền tiếp vào chỗ chấm (…) trong bảng dưới đây những nội dung phù hợp.
Mục lục nội dung

Câu hỏi

Dựa vào nội dung SGK, em hãy điền tiếp vào chỗ chấm (…) trong bảng dưới đây những nội dung phù hợp.

Xem thêm: bài 2 trang 44 TBĐ Lịch sử 6

Lời giải
Bài 1 trang 43 Tập bản đồ Lịch Sử lớp 6

Thời gianSự kiện lịch sử
Năm 905- Khúc Thừa Dụ đánh chiếm Tống Bình rồi tự xưng là Tiết độ sứ, xây dựng chính quyền tự chủ.
Năm 906- Vua Đường phong Khúc Thừa Dụ làm Tiết độ sứ An Nam đô hộ
Năm 907- Khúc Thừa Dụ qua đời, con trai là Khúc Hạo lên thay. Khức Hạo quyết định xây dựng đất nước tự chủ. Ông đã làm được nhiều việc lớn: đặt lại các khu vực hành chính, cửu người trông coi mọi việc đến tận xã, xem xét và định lại mức thuế, bãi bỏ các thứ lao dịch của thời Bắc thuộc, lập lại sổ hộ khẩu,…
Năm 917- Khúc Hạo mất, Khúc Thừa Mĩ lên thay, cử sứ sang thần phục nhà Hậu Lương và được vua Lương phong chức Tiết độ sứ.
Năm 930- Dương Đình Nghệ đem quân từ Thanh Hóa ra Bắc bao vây, tấn công và chiếm được thành Tống Bình, đánh tan quân tiếp viện của quân Nam Hán. Dương Đình Nghệ tự xưng là Tiết độ sứ, tiếp tục xây dựng nền tự chủ.

***

Để các em học sinh lớp 6 học tốt môn Lịch sử lớp 6, doctaileu.com đã tổng hợp lời giải TBĐ Lịch sử 6 cho các em để giúp các em hiểu bài và ôn luyện bài được tốt hơn. Chúc các em học tốt môn học giàu giá trị truyền thống và nhân văn này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM