Mục lục bài học
Soạn Sinh 6

Câu 1 trang 37 SGK Sinh học 6

Câu 1 trang 37 sgk sinh 6 được hướng dẫn giải bài 1 trang 37 sách giáo khoa sinh học lớp 6 và ôn tập các kiến thức của bài học về vai trò của nước và muối khoáng đối với cây.

Không chỉ hỗ trợ bạn trả lời tốt câu 1 trang 37 SGK sinh 6 về vai trò của nước và muối khoáng đối với cây, những nội dung của bài viết này còn giúp bạn ôn tập lại các kiến thức đã được học của bài sinh học 6 bài 11.

>> Xem lại câu hỏi thảo luận trang 36 SGK Sinh 6

Câu 1 trang 37 SGK Sinh học 6

Hướng dẫn trả lời câu hỏi vai trò của nước và muối khoáng đối với cây

Câu hỏi 1 trang 37 SGK sinh 6

Nêu vai trò của nước và muối khoáng đối với cây.

Trả lời câu hỏi 3 trang 37 SGK sinh 6

- Nước: rất cần cho các hoạt động sống của cây do nước tham gia vào quá trình hô hấp, quang hợp, vận chuyển các chất, tham gia chuyển hóa các chất,… Nếu thiếu nước cây sẽ chậm sinh trưởng phát triển và có thể chết nhanh chóng. Nhu cầu nước của cây luôn luôn thay đổi tùy thuộc vào loài cây, các thời kì phát triển của cây và điều kiện sống (nhất là thời tiết).

- Muối khoáng: rất cần cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Cây cần nhiều loại muối khoáng khác nhau (muối đạm, muối lân, muối kali). Thiếu muối khoáng cây sẽ còi cọc, chậm phát triển và có thể mắc rất nhiều bệnh. Nhu cầu muối khoáng của cây cũng thay đổi tùy thuộc vào các loài cây và các thời kì phát triển của cây.

Bài tiếp theoCâu 2 trang 37 SGK Sinh học 6

   Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu 3 trang 37 sách giáo khoa sinh học 6 để giúp các bạn cùng tham khảo. Mong rằng những tài liệu soạn Sinh 6 của Đọc Tài Liệu sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp bạn học tốt hơn môn học này.

Cám ơn! và chúc bạn luôn đạt được kết quả cao.

doctailieu.com
Nội dung trên có thể chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng TẢI VỀ hoặc ĐỌC ONLINE Câu 1 trang 37 SGK Sinh học 6 để xem ở dưới đây
Tải về
29/08/2018    12:09 PM
29/08/2018    12:09 PM
bài viết bạn đã xem
Back to top
Fanpage Đọc tài liệu