Bài 1 trang 177 sgk sinh 9

Xuất bản: 01/11/2018 - Tác giả: Giangdh

Sự khác biệt giữa tài nguyên tái sinh và không tái sinh là gì? Hãy tham khảo đáp án bài 1 trang 177 sách giáo khoa sinh học 9 mà doctailieu chia sẻ

Mục lục nội dung

Đề bài:

Tài nguyên không tái sinh và tái sinh khác nhau như thế nào?

Trả lời bài 1 trang 177 SGK Sinh học 9

- Tài nguyên không tái sinh là nguồn tài nguyên sau một thời gian khai thác và sử dụng sẽ bị cạn kiệt dần.

- Tài nguyên tái sinh là nguồn tài nguyên khi sử dụng hợp lí sẽ có điều kiện phát triển phục hồi

Tìm hiểu thêm

1. Tài nguyên tái tạo là tài nguyên thiên nhiên có thể bổ sung theo thời gian, hoặc thông qua sinh sản sinh học hoặc các quá trình tự nhiên theo định kỳ khác. Tài nguyên tái tạo là một phần của môi trường tự nhiên của Trái Đất và các thành phần lớn nhất của sinh quyển của nó.

- Tài nguyên tái tạo có thể là công suất cho năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, nếu tốc độ các nguồn tài nguyên tái tạo được tiêu thụ vượt quá tốc độ tái tạo, sự tái tạo và tính bền vững sẽ không được đảm bảo.

- Tài nguyên tái tạo là tài nguyên thiên nhiên có thể bổ sung theo thời gian, hoặc thông qua sinh sản sinh học hoặc các quá trình tự nhiên theo định kỳ khác. Tài nguyên tái tạo là một phần của môi trường tự nhiên của Trái Đất và các thành phần lớn nhất của sinh quyển của nó.

Ví dụ: nước ngọt, đất, sinh vật

2. Tài nguyên không tái sinh là tài nguyên tồn tại hữu hạn, không tự khôi phục lại được, sẽ mất đi hoặc biến đổi sau quá trình sử dụng.

Ví dụ:

tài nguyên khoáng sản than đá, dầu khí, các loại quặng

-------------------

» Truy cập doctailieu.com mỗi ngày để cập nhật đầy đủ đáp án các bài tập cùng Chương 4 - Bảo vệ môi trường - sgk Sinh 9 hoặc hướng dẫn giải các dạng bài tập Sinh học lớp 9 khác.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM