Bài 1 trang 113 SGK Địa lý 8

Xuất bản ngày 20/01/2019

Giải bài 1 trang 113 Sách giáo khoa Địa lí lớp 8, Đặc điểm chung của khí hậu nước ta là gì? Nét độc đáo của khí hậu nước ta làm là gì? Nét độc đáo của khí hậu nước ta thể hiện ởi những mặt nào?

Mục lục nội dung

Sau khi tìm hiểu thêm phần kiến thức mở rộng qua các câu hỏi thảo luận Bài 31 SGK Địa 8, các em học sinh tiếp tục ôn tập vể các đặc điểm của khí hậu VN trong các câu hỏi sau.

Câu hỏi

Đặc điểm chung của khí hậu nước ta là gì? Nét độc đáo của khí hậu nước ta làm là gì? Nét độc đáo của khí hậu nước ta thể hiện ởi những mặt nào?

Xem thêm: Bài 2 trang 113 SGK Địa lý 8

Lời giải Bài 1 trang 113 sách giáo khoa Địa Lí lớp 8

-    Đặc điểm chung khí hậu nước ta là mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa.

-    Nét độc đáo của nước ta thể hiện ở:

+ Nhiệt độ trung bình năm trên 21oC, lượng mưa lớn (1500-2000mm/năm) và độ ẩm không khí rất cao (trên 80%). Khí hậu nước ta chia thành hai mùa rõ rệt, phù hợp với hai mùa: mùa đông lạnh khô với với gió mùa đông bắc và mùa thu hạ nóng ẩm với mùa tây nam.

+ Tính chất đa dạng và thất thường: Khí hậu nước ta phân hóa mạnh theo không gian và thời gian, hình thành nên các miền và vùng khí hậu khác nhau. Khí hậu nước ta rất thất thường, biến động mạnh, có năm rét sớm, năm rét muộn, năm mưa nhiều, năm khô hạn, năm ít bão, năm nhiều bão…

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM