Giả sử có người sinh sống ở hành tinh khác, em hãy viết một lá thư

Xuất bản: 13/01/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Giả sử có người sinh sống ở hành tinh khác, em hãy viết một lá thư ... - bài 2 trang 117 SGK Địa lí 6 Kết nối tri thức.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi: Giả sử có người sinh sống ở hành tinh khác, em hãy viết một lá thư ... - dựa vào kiến thức trong Bài 6 Địa lí lớp 6 sách Kết nối tri thức.

Câu hỏi

Giả sử có người sinh sống ở hành tinh khác, em hãy viết một lá thư khoảng 10 dòng giới thiệu về Trái Đất của chúng ta với họ.

Trả lời bài 2 trang 117 SGK Địa lí lớp 6 Kết nối tri thức

Khi viết thư giới thiệu về Trái Đất có thể có các nội dung: Trái Đất nằm ở đâu trong Hệ Mặt trời, hình dạng thế nào, kích thước bao nhiêu, có các chuyển động nào, trên Trái Đất có những gì,...

Ví dụ:

1. Xin chào bạn, mình tên là Minh Anh. Năm nay mình 11 tuổi và mình đến từ Trái Đất. Trái Đất của mình nằm ở vị trí thứ 3 tính từ Mặt Trời, vì vậy hành tinh của mình khá nóng. Tuy nhiên Trái Đất kì diệu của minh có một lớp khí quyển bao quanh giúp điều hoà nhiệt độ để phù hợp cho các sinh vật sống trên bề mặt của nó đấy.

Trái Đất của mình có chu vi là 6 378 km, còn diện tích bề mặt Trái Đất lên tới 510 triệu km2. Hành tinh của bạn lớn hơn hay nhỏ hơn Trái Đất của mình vậy?

Trái Đất của mình có dạng hình cầu nên chúng mình có ban ngày và ban đêm kéo dài 24 tiếng mỗi ngày. Nên ban ngày bọn mình được học tập, vui chơi còn ban đêm chúng mình sẽ nghỉ ngơi để lấy lại sức khoẻ và tinh thần cho ngày hoạt động tiếp theo. Còn các bạn thì sao? Các bạn có học tập hay làm việc vào lúc mặt trời chiếu sáng và đi ngủ khi trời tối như chúng mình không? Bạn kể cho mình nghe với nhé.

2. Xin chào các bạn, tên của mình là Hạnh. Năm nay mình 12 tuổi và mình đến từ hành tinh thứ ba trong Hệ Mặt Trời - đó là Trái Đất hay còn được mệnh danh là "Hành tinh Xanh". Không biết các bạn đã biết đến hành tinh của mình chưa, nó thực sự rất xinh đẹp và nhiều điều lí thú.

Trái đất có hình cầu, nó không chỉ là nơi con người có thể sinh sống - mà còn được biết đến như nguồn gốc của sự sống. Con người đã xuất hiện trên Trái Đất cách đây hàng triệu năm. Trái Đất của mình cũng như hành tinh của bạn, quay quanh Mặt Trời. Và nó thì mất gần 24 giờ để quay hết 1 vòng. Trái Đất là một hành tinh đất đá, có nghĩa là nó có cấu tạo từ đất đá cứng, khác với những hành tinh khí khổng lồ như Sao Mộc. Trái Đất là hành tinh lớn nhất trong bốn hành tinh đất đá của hệ Mặt Trời, về cả kích thước và khối lượng. Đồng thời, nó cũng là hành tinh đất đá duy nhất mà các mảng kiến tạo còn hoạt động.

Hơn thế nữa, 70% hành tinh của chúng tớ được bao phủ là nước, còn 30% là lớp vỏ rắn nằm trên mực nước biển. Với sự khám phá, tìm tòi cùng khoa học kĩ thuật phát triển, con người chúng tớ đã thám hiểu và đặt chân đến một số hành tinh khác trong hệ Mặt Trời.

Đó chỉ là một vài đặc điểm nổi bật của hành tinh mà tớ đang sống thôi, còn hành tinh của bạn thì sao? Kể cho mình nghe vào lá thư tới nhé. Mong sớm nhận được thư của bạn.

-/-

Trên đây là phần nội dung trả lời cho câu hỏi: Giả sử có người sinh sống ở hành tinh khác, em hãy viết một lá thư... giúp giải bài tập Địa lí lớp 6 thật dễ dàng.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM