Em thích những hình ảnh nào trong bài Cửu Long Giang ta ơi? Tại sao?

Xuất bản: 26/09/2021 - Tác giả:

Trả lời câu 5 trang 122 sgk Ngữ văn 6 tập 1 sách Kết nối tri thức: Bài thơ Cửu Long Giang ta ơi có nhiều hình ảnh sinh động, giàu sức gợi. Em thích những hình ảnh nào? Tại sao?

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 5 trang 122 SGK Ngữ văn 6 tập 1 - Kết nối tri thức, phần sau khi đọc của nội dung Soạn bài Cửu Long Giang ta ơi Kết nối tri thức với nội dung chính về: Bài thơ Cửu Long Giang ta ơi có nhiều hình ảnh sinh động, giàu sức gợi. Em thích những hình ảnh nào? Tại sao?

Câu hỏi

Bài thơ Cửu Long Giang ta ơi có nhiều hình ảnh sinh động, giàu sức gợi. Em thích những hình ảnh nào? Tại sao?

Trả lời

Gợi ý

- Một số hình ảnh sinh động, giàu sức gợi trong bài "Cửu Long Giang ta ơi" như là:

+ “tấm bản đồ rực rỡ”: tượng trưng cho Tổ quốc thiêng liêng, mở ra một không gian mới, gợi niềm háo hức, say mê, nâng cánh ước mơ cho cậu học sinh.

+ “gậy thần tiên và cánh tay đạo sĩ”: “gậy thần tiên” – hình ảnh ẩn dụ chỉ cây thước (đồ dùng dạy học) của thầy giáo trong cái nhìn mơ mộng của học trò; “đạo sĩ” chỉ hình ảnh người thầy được ngưỡng mộ trong mắt học trò.

+ Hình ảnh dòng sông Mê Kông đoạn chảy vào Việt Nam: còn gọi là sông Cửu Long hiện lên với vẻ đẹp trù phú, …

Cách trả lời 1

Bài thơ Cửu Long Giang ta ơi có nhiều hình ảnh sinh động, giàu sức gợi. Em thích những hình ảnh "gậy thần tiên và cánh tay đạo sĩ".

Em thích những hình ảnh này vì những hình ảnh này thật kì thú, có cảm giác như lớp học là một nơi đầy phép thuật, đưa chúng em học sinh tới mọi nơi tươi đẹp mình muốn.

Cách trả lời 2

Bài thơ Cửu Long Giang ta ơi có nhiều hình ảnh sinh động, giàu sức gợi. Em thích những hình ảnh dòng sông Mê Kong đoạn chảy vào Việt Nam.

Dòng sông Mê Kong hiện lên vẻ đẹp hùng vĩ nhưng lại rất thân quen: phù sa nổi váng, trồng không hết lúa, cá ngợp thuyền, sầu riêng, dừa trĩu quả... Mê Kong không chỉ mang tới nguồn nước tưới tiêu cho nông nghiệp, cho dân sinh mà còn mang lại nhiều lợi ích, nhiều đặc sản thơm ngon nức tiếng của Miền Nam Việt Nam.

-/-

Trên đây là nội dung gợi ý trả lời câu 5 trang 122 sgk Ngữ văn 6 tập 1 sách Kết nối tri thức. Các bạn tham khảo thêm trọn bộ Soạn văn 6 Kết nối tri thức để học Ngữ văn 6 thật tốt nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM