Em thích nhất đặc điểm gì của nhân vật mèo - Kiều Phương? Vì sao?

Xuất bản: 12/10/2021 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Em thích nhất đặc điểm gì của nhân vật mèo - Kiều Phương? Vì sao? - Câu 2 trang 51 Ngữ văn 6 tập 1 sách Kết nối tri thức

Câu hỏi: Em thích nhất đặc điểm gì của nhân vật mèo Kiều Phương? Vì sao? nằm trong phần Trả lời câu hỏi 2 trang 51 SGK Ngữ văn 6 tập 1 - Sau khi đọc thuộc nội dung soạn bài Bức Tranh của em gái tôi - Kết nối tri thức được Đọc tài liệu trả lời chi tiết dưới đây.

Câu hỏi:

Em thích nhất đặc điểm gì của nhân vật mèo Kiều Phương? Vì sao?

Trả lời câu 2 trang 51 sgk Ngữ văn 6 tập 1 - Kết nối tri thức

Em thích nhất nhân vật mèo - Kiều Phương ở đặc điểm là

Kiều Phương là một cô bé đam mê hội hoạ, tính cách thì: hiếu động, hồn nhiên, trong sáng và nhân hậu

Dẫn chứng:

Ở nhân vật Mèo - Kiều Phương, điều em thích nhất đó là 1 cô bé hiếu động và rất đam mê hội họa. Ở Kiều Phương toát lên những phẩm chất đáng quý, đó là sự hồn nhiên, trong sáng và nhân hậu. Khi bị anh trai gọi là Mèo, cô bé không buồn hay giận mà còn vui vẻ chấp nhận và thường dùng tên ấy để xưng hô với bạn bè.

Mặt cô bé lúc nào cũng lấm lem màu vẽ do mình tự sáng chế . Bị anh la mắng thì Mèo vênh mặt lên. Mặc dù tài năng hội họa của cô bé được mọi người đánh giá rất cao nhưng cô bé vẫn giữ được tâm hồn trong sáng, hồn nhiên.

Tuy hay bị anh la mắng nhưng cô bé vẫn dành cho anh những tình cảm thật tốt đẹp và rất trân trọng anh . Những tình cảm đó đã được thể hiện ở bức tranh đoạt giải nhất của Phương. Khi dự thi trở về, mặc dù trước thái độ lạnh nhạt của anh trai, Mèo vẫn kêu anh cùng đi nhận giải với mình.

-/-

Trên đây là nội dung gợi ý trả lời câu 2 trang 51 sgk Ngữ văn 6 tập 1 sách Kết nối tri thức: Em thích nhất đặc điểm gì của nhân vật mèo - Kiều Phương? Vì sao?. Các bạn tham khảo thêm trọn bộ Soạn văn 6 Kết nối tri thức để học Ngữ văn 6 thật tốt nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM