Em hình dung như thế nào về hoàn cảnh sống của An-tư-nai

Xuất bản: 02/07/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Qua cuộc trò chuyện giữa các bạn nhỏ và thầy Đuy-sen ở phần 2, em hình dung như thế nào về hoàn cảnh sống của An-tư-nai? - trang 71 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Qua cuộc trò chuyện giữa các bạn nhỏ và thầy Đuy-sen ở phần 2, em hình dung như thế nào về hoàn cảnh sống của An-tư-nai?" thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Người thầy đầu tiên - Trin-ghi-dơ Ai-tơ-ma-tốp, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 3 trang 71 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Qua cuộc trò chuyện giữa các bạn nhỏ và thầy Đuy-sen ở phần 2, em hình dung như thế nào về hoàn cảnh sống của An-tư-nai?

Trả lời

Hoàn cảnh sống của An-tư-nai qua cuộc trò chuyện giữa thầy và các bạn nhỏ là mồ côi cha mẹ, sống cùng chú thím, cuộc sống khó khăn, phải đi kiếm phân bò, phân ngựa khô về để làm chất đốt.

Cách 2

Qua cuộc trò chuyện giữa các bạn nhỏ và thầy Đuy-sen ở phần (2), có thể thấy hoàn cảnh sống của An-tư-nai rất khó khăn (nhà nghèo, mồ côi cha mẹ, ở với chú thím), khắc nghiệt (chịu đựng lạnh giá để đến lớp).

Cách 3

Qua cuộc trò chuyện giữa các bạn nhỏ và thầy Đuy-sen ở phần (2), An-tư-nai là trẻ mồ côi, ở với chú thím, cuộc sống thiếu thốn cả về vật chất và tình cảm, không được chăm sóc, yêu thương.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Qua cuộc trò chuyện giữa các bạn nhỏ và thầy Đuy-sen ở phần 2, em hình dung như thế nào về hoàn cảnh sống của An-tư-nai?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM